Hội thảo Đề án Nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục phổ thông giai đoạn 2021-2025

31/03/2021 15:27

Ngày 30/3/2021, tại Hội trường Trụ sở Liên cơ quan số 3, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) phối hợp với trường Đại học Ngoại ngữ- Đại học Quốc gia Hà Nội  (ĐHNN-ĐHQGHN) tổ chức Hội thảo Đề án Nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục phổ thông giai đoạn 2021-2025

      Thực hiện Công văn số 354/UBND-GD của Ủy ban nhân dân tỉnh ngày 20/01/2021 về việc giao Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) xây dựng Đề án Nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục phổ thông tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2021-2025, trong thời gian vừa qua, Sở GDĐT đã phối hợp với trường ĐHNN-ĐHQGHN- một trong những đơn vị uy tín hàng đầu về đào tạo và bồi dưỡng giáo viên ngoại ngữ - xây dựng Đề án theo Đề cương đã được UBND tỉnh phê duyệt.

Quang cảnh Hội thảo

      Để hoàn thiện Đề án báo cáo UBND tỉnh, Sở GDĐT phối hợp với Trường ĐHNN-ĐHQGHN tổ chức Hội thảo, tiếp thu ý kiến từ các sở, ban, ngành, các địa phương. Đến dự Hội thảo gồm có 70 đại biểu đại diện cho lãnh đạo các sở, ban, ngành có liên quan, các địa phương, các phòng GDĐT, các trường có cấp THPT.

      Tại Hội thảo, Tiến sĩ Đỗ Tuấn Minh - Hiệu trưởng Trường ĐHNN-ĐHQGHN - đã trình bày tóm tắt thuyết minh Đề án trong đó nêu bật 10 nguyên tắc xây dựng Đề án, tập trung vào 03 mục tiêu, 09 nhiệm vụ và 15 giải pháp của Đề án.

Tiến sĩ Đỗ Tuấn Minh - Hiệu trưởng trường ĐHNN-ĐHQGHN trình bày tóm tắt thuyết minh Đề án

      Các ý kiến tham góp tại Hội thảo đều đánh giá đây là Đề án chất lượng, có hàm lượng khoa học cao, lập luận logic, chặt chẽ; nhiệm vụ và các giải pháp phù hợp với đặc thù của tỉnh Quảng Ninh. Bên cạnh đó các đại biểu cũng đưa ra ý kiến để bổ sung, chỉnh sửa một số nội dung phần cấu trúc, căn cứ pháp lý, các giải pháp, chỉ tiêu và lộ trình thực hiện Đề án.

Đại biểu tham dự góp ý tại Hội thảo

Sau Hội thảo, Sở GDĐT và Trường ĐHNN-ĐHQGHN sẽ nghiên cứu, xem xét, tiếp thu ý kiến, bổ sung, chỉnh sửa lại Đề án với mong muốn Đề án hoàn thiện, triển khai có hiệu quả, nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ trong trường học trên địa bàn tỉnh trong những năm tiếp theo./.

Lãnh đạo Sở GDĐT và đoàn công tác Trường ĐHNN-ĐHQGHN chụp ảnh lưu niệm

Bùi Thị Ngọc Tuyền - Phòng Giáo dục Phổ thông


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 159
Đã truy cập: 3625472