Khai mạc Giải Điền kinh học sinh phổ thông tỉnh Quảng Ninh năm học 2020-2021

10/04/2021 08:00

Sáng nay, 10/4/2021, tại Sân vận động thành phố Cẩm Phả, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Khai mạc giải Điền kinh học sinh phổ thông tỉnh Quảng Ninh năm học 2020-2021.

Đ/c Châu Hoài Thu, Phó Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng ban Tổ chức phát biểu khai mạc Giải

      Giải điền kinh học sinh phổ thông được diễn ra thường niên nhằm đánh giá chất lượng công tác giảng dạy và tổ chức các hoạt động ngoại khóa giáo dục thể chấ và khuyến khích động viên phong trào tập luyện, thi đấu thể thao trong các nhà trường, góp phần giáo dục nhân cách, phát triển hài hoà sức khoẻ, thể chất cho học sinh và xây dựng nếp sống lành mạnh...

      Tham dự Giải có 694 vận động viên của 67 đơn vị trường có cấp THPT và các Phòng GDĐT huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Năm nay, lần đầu tiên các nội dung thi mới của Điền kinh đã được đưa vào tổ chức thi như: chạy tiếp sức 4 x50m (nam, nữ Tiểu học), chạy tiếp sức hỗn hợp 4x100m của học sinh (ở cả 3 khối: TH, THCS và THPT) đã mang lại nhiều cảm xúc mới và thu hút được đông đảo khán giả cổ vũ, động viên các vận động viên thi đấu.

     Tại Lễ Khai mạc, đồng chí Châu Hoài Thu, Phó Giám đốc Sở GDĐT–Trưởng Ban tổ chức đã phát biểu chào mừng khai mạc Giải, động viên tinh thần học sinh tham gia và nhấn mạnh công tác Giáo dục thể chất trong nhà trường là nội dung giáo dục, môn học bắt buộc, thuộc chương trình giáo dục của các cấp học, nhằm trang bị cho trẻ em, học sinh các kiến thức, kỹ năng vận động cơ bản, hình thành thói quen luyện tập thể dục, thể thao để nâng cao sức khỏe, phát triển thể lực, tầm vóc, góp phần thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện theo Nghị Quyết 29-NQ/TW về Đổi mới căn bản toàn diện GD&ĐT.

     Trong 4 ngày, từ 9-12/4/2021, các vận động viên, học sinh sẽ tranh tài ở 43 nội dung theo Điều lệ Giải. Ban tổ chức đã trao cúp, cờ và 43 bộ huy chương cho các Đoàn, Đội và vận động viên đạt thành tích xuất sắc tại Giải.

 Một số hình ảnh tại Giải

Nguyễn Văn Dũng – Văn phòng Sở


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 844
Đã truy cập: 2465176