Hội nghị tập huấn nghiệp vụ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021

26/04/2021 09:21

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, căn cứ Kế hoạch năm học 2020 - 2021, ngày 24/4/2021 tại Trung tâm tổ chức Hội nghị tỉnh Quảng Ninh, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021; tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2021 cho Trưởng, Phó cá phòng thuộc Sở, lãnh đạo các Phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường Trung học phổ thông, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên; cán bộ phụ trách phần mềm quản lý thi và cán bộ phụ trách tuyển sinh các đơn vị đăng ký dự thi trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

      Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí trong Ban giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, phát biểu chỉ đạo Hội nghị đồng chí Giám đốc Sở Nguyễn Thị Thúy đã nêu mục đích, ý nghĩa và các yêu cầu của Kỳ thi tốt nghiệp THPT đồng thời quán triệt chỉ đạo về việc thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện để đảm bảo kỳ thi được diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

(Giám đốc Sở GDĐT Nguyễn Thị Thúy phát biểu tại Hội nghị)

      Trong ngày làm việc, các đại biểu được tập huấn nghiệp vụ tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp năm 2021, tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2021. Các báo cáo viên là lãnh đạo các phòng Tổ chức cán bộ và Quản lý chất lượng, phòng Giáo dục thường xuyên và Giáo dục mầm non và lãnh đạo phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Quảng Ninh. Hội nghị đã triển khai Quy chế Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021, Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2021, Hội nghị thảo luận về các điểm mới của Kỳ thi tốt nghiệp, tuyển sinh Đại học, cao đẳng các vấn đề liên quan đến các giải pháp để thực hiện tốt mục tiêu, yêu cầu của các Kỳ thi.

      Tại Hội nghị Đ/c Nguyễn Thanh Thảo - Phó Trưởng phòng Tổ chức cán bộ và Quản lý chất lượng đã triển khai hướng đẫn các nội dung của Quy chế Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, nhấn mạnh những điểm quan trọng, điểm mới trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

(Phó Trưởng phòng TCCBQLCL Nguyễn Thanh Thảo  tập huấn, hướng dẫn thực hiện quy chế thi trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại Hội nghị)

      Đồng chí Phó giám đốc Sở GDĐT Đinh Ngọc Sơn trực tiếp điều hành nội dung thảo luận tại Hội nghị tập huấn, cùng với các lãnh đạo phòng Tổ chức cán bộ và Quản lý chất lượng trả lời các câu hỏi liên quan tới công tác chỉ đạo, điều hành, tổ chức Kỳ thi tại các điểm thi.

(Phó Giám đốc Sở GDĐT Định Ngọc Sơn chủ trì các nội dung thảo luận tại Hội nghị)

      Nhằm nắm bắt việc tiếp nhận các nội dung của Hội nghị tập huấn, và nâng cao chất lượng Hội nghị tập huấn, Ban tổ chức Hội nghị đã có bài trắc nghiệm kiểm tra đánh giá dành cho 100% cán bộ, giáo viên tham gia tập huấn về các nội dung được tập huấn.

(Hội nghị tập huấn tập huấn)

     Kết thúc buổi tập huấn, Ban tổ chức Hội nghị đã giải đáp các vướng mắc của đơn vị tham dự, gửi toàn bộ tài liệu tập huấn để các đơn vị chủ động tổ chức tập huấn tại đơn vị.

Vũ Văn Dương – Chuyên viên phòng TCCBQLCL


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 35
Đã truy cập: 3532579