Quảng Ninh hoàn thành kiểm tra, đánh giá cuối kỳ II trước ngày 10/5

06/05/2021 13:32

Đảm bảo các điều kiện an toàn dịch tễ, Sở GD&ĐT Quảng Ninh yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn toàn tỉnh điều chỉnh kế hoạch kiểm tra, đánh giá cuối kì II xong trước ngày 10/5.

     

      Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid - 19 và thực hiện Chỉ thị 09/CT-TU ngày 03/5/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo triển khai đợt cao điểm phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh đã ban hành Công văn số 1207/SGDĐT-GDPT ngày 04/5/2021 chỉ đạo, hướng dẫn và yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn toàn tỉnh thực hiện nghiêm các nhiệm vụ cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid-19.

      Theo đó, các cơ sở giáo dục kích hoạt cao nhất các biện pháp phòng chống dịch; khuyến khích cán bộ, công chức, giáo viên, nhân viên, học sinh trong toàn ngành xét nghiệm tự nguyện, sàng lọc đối với tất cả các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở, viêm đường hô hấp; yêu cầu tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành giáo dục trong kì nghỉ lễ 30/4 – 1/5 đã di chuyển ra ngoài địa bàn tỉnh, khi trở về phải khai báo y tế với chính quyền địa phương và thực hiện lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

      Các trường hợp đi đến, trở về từ địa bàn có dịch phải thực hiện cách li y tế và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định… Đồng thời, Sở cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn toàn tỉnh tận dụng tối đa cơ hội an toàn dịch bệnh, điều chỉnh kế hoạch kiểm tra, đánh giá cuối kì II xong trước ngày 10/5.

      Đối với những học sinh qua truy vết là đối tượng F1, F2 liên quan đến các ca bệnh dương tính trong nước, Sở GD&ĐT phối hợp với Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch các địa phương bố trí cho học sinh cách li tập trung; bố trí hình thức dạy học hợp lý để đảm bảo cho học sinh hoàn thành chương trình năm học.

      Việc kiểm tra cuối năm được các nhà trường điều chỉnh sớm hơn so với kế hoạch, nhưng Sở đã chỉ đạo các trường thực hiện nghiêm túc các yêu cầu về chuyên môn như đảm bảo chuẩn kiến thức, kĩ năng, nội dung kiểm tra không vượt quá tiến độ chương trình tại thời điểm kiểm tra. Sau khi hoàn thành kiểm tra cuối năm học, tiếp tục tổ chức dạy học trực tiếp hoặc dạy học trực tuyến trong trường hợp học sinh phải nghỉ học để phòng, chống dịch nhằm đảm bảo hoàn thành đầy đủ nội dung, chương trình năm học theo quy định của Bộ GD&ĐT. Các trường dành ưu tiên đối với nội dung ôn tập đáp ứng các kì thi tuyển sinh vào lớp 10 và kì thi tốt nghiệp THPT cho học sinh cuối cấp.

      Với tinh thần “chống dịch như chống giặc” và phấn đấu hoàn thành “mục tiêu kép”, Sở GD&ĐT chỉ đạo tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị trường học trong việc siết chặt thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại từng đơn vị; mọi trường hợp lơ là, chủ quan, thiếu trách nhiệm, thực hiện không nghiêm các quy định, chỉ đạo về phòng chống dịch bệnh đều phải chịu trách nhiệm và xử lý nghiêm theo quy định.

Lê Thị Phượng – Chánh Văn phòng, Sở GDĐT


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 856
Đã truy cập: 3159396