Kiểm tra tiến độ, thống nhất một số hạng mục Dự án cải tạo, mở rộng Trường THPT Hòn Gai

13/05/2021 08:41

Sáng ngày 12/5, Sở Giáo dục và Đào tạo cùng với Ủy ban nhân dân thành phố Hạ Long do bà Nguyễn Thị Thúy, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở và ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đã kiểm tra tiến độ, thống nhất một số hạng mục Dự án cải tạo, mở rộng Trường THPT Hòn Gai.

      Trường THPT Hòn Gai là trường cấp 3 đầu tiên của tỉnh Quảng Ninh, là chiếc nôi đào tạo nhiều thế hệ cán bộ lãnh đạo, học sinh xuất sắc, cá nhân tiêu biểu trong các lĩnh vực; là niềm tự hào của nhân dân vùng mỏ.

      Trải qua thời gian, trường hiện đã bộc lộ nhiều hạn chế như: Hạng mục đã xuống cấp, một số phòng có diện tích nhỏ, không đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh, chưa phù hợp với tiêu chuẩn của Trường chuẩn quốc gia; thiếu diện tích phục vụ hoạt động giáo dục thể chất ngoài trời, diện tích sân vui chơi cho học sinh, diện tích cây xanh còn ít, ... 

      Do đó, việc đầu tư cải tạo, mở rộng Trường THPT Hòn Gai là hết sức cần thiết, nhằm đảm bảo cơ sở vật chất theo tiêu chí của Trường chuẩn quốc gia, phục vụ tốt hơn cho công tác dạy và học, đáp ứng nhu cầu của nhân dân trên địa bàn; đồng thời là điểm nhấn về kiến trúc, cảnh quan tại khu vực trung tâm thành phố, tạo bước đột phá trong công tác đầu tư, phát triển giáo dục địa phương.

      Theo kế hoạch, tổng diện tích đất nghiên cứu quy hoạch là 19.900,5m2, trong đó diện tích trường hiện trạng là 10.654m2 và diện tích mở rộng là 9.246m2 (toàn bộ diện tích quỹ đất tại vị trí trụ cũ của Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; chung cư 5 tầng tập thể thủy sản cũ).

      Quy mô đầu tư là xây dựng mới nhà học 6 tầng; xây dựng mới khối nhà văn phòng 5 tầng; xây dựng mới nhà đa năng 2 tầng (tầng 1 là bể tập bơi, tầng 2 là sân tập thể thao đa năng trong nhà); cải tạo lại các khối nhà học hiện trạng để đồng bộ kiến trúc với khối nhà mới; xây mới sân giáo dục thể chất; xây dựng tuyến đường gom phía trước giáp QL18A và các hạng mục phụ trợ khác. Phương án kiến trúc được lựa chọn là tân cổ điển. Tổng mức đầu tư của dự án là 250,81 tỷ đồng, trích từ nguồn ngân sách TP Hạ Long.

      Sau khi trao đổi, thống nhất giữa Sở Giáo dục và Đào tạo và Ủy ban nhân dân thành phố về việc sửa đổi một số hạng mục để đảm bảo theo như cầu thực tế và theo tiêu chí của Trường chuẩn quốc gia; đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công để trong tháng 8/2021 cơ bản hoàn thành các hạng mục phục vụ việc dạy học và đưa vào sử dụng trong năm học mới, trong quá trình xây dựng lưu ý các hạng mục phải đồng bộ đảm bảo khai thác tối đa hiệu quả sau đầu tư./.

Lê Thị Phượng – Chánh Văn phòng, Sở GDĐT


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 880
Đã truy cập: 3159420