Hội nghị triển khai nhiệm vụ Giáo dục thường xuyên năm học 2021-2022

15/10/2021 17:06

Ngày 12/10/2021 tại thành phố Hạ Long, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2020-2021 và triển khai nhiệm vụ Giáo dục thường xuyên (GDTX) năm học 2021-2022 theo hình thức trực tuyến.

      Đồng chí Châu Hoài Thu - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) chủ trì Hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thanh Hải – Phó Chủ tịch Công đoàn Ngành Giáo dục tỉnh Quảng Ninh; Lãnh đạo các đơn vị thuộc Sở; Lãnh đạo, chuyên viên phụ trách GDTX của 13 Phòng Giáo dục và Đào tạo; Lãnh đạo: Trung tâm Hướng nghiệp và GDTX tỉnh, các trung tâm GDNN - GDTX cấp huyện; Đại diện lãnh đạo phụ trách các trường đại học, cao đẳng dạy chương trình GDTX cấp THPT; Đại diện Lãnh đạo các trung tâm: ngoại ngữ, tin học, giáo dục kỹ năng sống, tư vấn du học; Đại diện lãnh đạo các trường có cấp THPT thực hiện Đề án“Tăng cường Kỹ năng giao tiếp ngoại ngữ cho học sinh có sự tham gia của người nước ngoài”, Đề án “Tăng cường giáo dục Kỹ năng sống”.

Ảnh : Đồng chí Châu Hoài Thu, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu và chỉ đạo Hội nghị

     Tại Hội nghị, đại diện Lãnh đạo Phòng Giáo dục thường xuyên và Giáo dục mầm non  đánh giá những kết quả đạt được và nêu những tồn tại, hạn chế, khó khăn vướng mắc và những nguyên nhân của khó khăn, vướng mắc trong năm học 2020-2021. Đồng thời triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022 đối với GDTX.

     Hội nghị đã nghe các ý kiến phát biểu, thảo luận, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc và các giải pháp thực hiện hiệu quả nhiệm vụ GDTX của các địa phương, đơn vị tập trung vào những nội dung: nhiệm vụ chuyên môn, cơ sở vật chất, trang thiết bị, đội ngũ, công tác bồi dưỡng thường xuyên, công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát; công tác báo cáo, thi đua, khen thưởng,... Lãnh đạo các phòng, ban thuộc Sở GDĐT đã giải đáp những ý kiến của các địa phương, đơn vị dự tại các điểm cầu, đồng thời hướng dẫn cách thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ về GDTX.

     Kết luận Hội nghị đồng chí Phó Giám đốc Sở GDĐT yêu cầu các Phòng GDĐT, các cơ sở GDTX cần xác định rõ được những điểm mạnh, yếu của đơn vị, chủ động xây dựng các biện pháp, giải pháp phù hợp để triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm năm học 2021-2022 đã đề ra; trong đó đặc biệt chú trọng một số nội dung sau: nâng cao năng lực quản lý của người đứng đầu; đa dạng hóa các chương trình đào tạo; tăng cường tập huấn giáo viên; nâng cao khả năng ứng phó với các tình huống; chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và người học; thực hiện hiệu các giải pháp phân luồng trong giáo dục phổ thông, đặc biệt là công tác phân luồng học sinh sau tốt nghiệp trung học cơ sở theo kế hoạch của tỉnh.  

 Quang cảnh Hội nghị trực tuyến ở các điểm cầu.

Phạm Thị Nhàn - Phòng Giáo dục thường xuyên và Giáo dục Mầm non


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 898
Đã truy cập: 3536091