Tập huấn dạy học trực tuyến và dạy học qua truyền hình cho cán bộ quản lý, giáo viên tiểu học

18/10/2021 10:49

Sáng 18/10, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức khai mạc khóa tập huấn trực tuyến nâng cao năng lực tổ chức dạy học trực tuyến và dạy học qua truyền hình đối với cấp tiểu học năm học 2021-2022.  Đồng chí Nguyễn Văn Tuế - Phó Giám đốc Sở GDĐT dự và chỉ đạo hội nghị.

      Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Phó Giám đốc Sở nêu sự cần thiết, hữu ích của dạy học trực tuyến, qua truyền hình trong giai đoạn hiện nay. Với quan điểm kiên trì mục tiêu chất lượng thì song song với nâng cao chất lượng dạy học trực tiếp, các nhà trường cũng cần xác định phải đồng bộ nâng cao chất lượng dạy và học trực tuyến trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp, khó lường; đặc biệt là đáp ứng cả việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học học trong thời kỳ cách mạng công nghệ 4.0 hiện nay.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Văn Tuế-PGĐ Sở GDĐT phát biểu chỉ đạo

      Theo chương trình tập huấn, các báo cáo viên là cốt cán cấp học của tỉnh sẽ giới thiệu tổng quan về dạy học trực tuyến, dạy học qua truyền hình; một số kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin trong tổ chức dạy học trực tuyến và dạy học qua truyền hình; cách tổ chức dạy học theo từng môn học, hoạt động giáo dục; cách xử lý tình huống phát sinh khi dạy học trực tuyến, qua truyền hình…

      Đồng chí Phó Giám đốc Sở đánh giá khóa tập huấn này chính là một giải pháp để phát triển năng lực dạy học trực tuyến cho giáo viên, từ đó nâng cao được chất lượng dạy học trong các cơ sở giáo dục tiểu học theo hình thức này; yêu cầu tất cả giáo viên đã đứng lớp là phải biết cách tổ chức dạy học trực tuyến, dạy học qua truyền hình để đáp ứng nhiệm vụ của ngành.

Ảnh: Quang cảnh Hội nghị tập huấn trực tuyến

      Khóa tập huấn diễn ra trong 02 ngày 18-19/10. Sau Hội nghị cấp tỉnh, Sở GDĐT yêu cầu các Phòng GDĐT xây dựng kế hoạch triển khai tập huấn lại cho 100% cán bộ quản lý, giáo viên của cấp học trên địa bàn với hình thức phù hợp, đáp ứng phòng chống dịch Covid-19. Nội dung tập huấn đại trà hoàn thành trong Học kỳ I năm học 2021-2022.

Vũ Thị Thúy Hà - Phó Trưởng phòng Giáo dục phổ thông


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 234
Đã truy cập: 3050627