Hội nghị chuyên đề nâng cao chất lượng dạy và học các môn học, hoạt động giáo dục đối với lớp 1, lớp 2 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

20/10/2021 09:12

Trong 2 ngày, 12-13/10/2021, tại thành phố Hạ Long, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức Hội nghị chuyên đề nâng cao chất lượng dạy và học các môn học, hoạt động giáo dục đối với đối với các môn Toán, Tiếng Việt, Đạo đức, Hoạt động trải nghiệm đối với lớp 1, lớp 2.

      Tham dự chuyên đề có 138 đại biểu là lãnh đạo, chuyên viên tiểu học thuộc Sở GDDT, phòng GDĐT; cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán các cơ sở giáo dục tiểu học trên địa bàn tỉnh.

Ảnh: Học sinh thảo luận bài học

     Tại Hội nghị chuyên đề, đại biểu được dự 08 tiết dạy minh họa do các trường tiểu học trên địa bàn thành phố Hạ Long thực hiện gồm các môn: Toán, Tiếng Việt, Đạo đức và Hoạt động trải nghiệm ở lớp 1, lớp 2. Các tiết dạy được chuẩn bị chu đáo, áp dụng linh hoạt các phương pháp, kĩ thuật tổ chức dạy học, phát huy được tính tự chủ, sáng tạo của học sinh, có tác dụng minh họa sinh động, phong phú về các biện pháp, hình thức tổ chức các hoạt động dạy và học phát triển năng lực và phẩm chất học sinh, đáp ứng mục tiêu của Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

      Sau dự tiết dạy minh họa, đại biểu cùng nghiên cứu, tích cực trao đổi, chia sẻ các tham luận về công tác chỉ đạo, triển khai thực hiện chương trình, các biện pháp nâng cao chất lượng dạy học như: xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch giáo dục môn học, kế hoạch bài dạy, sử dụng các phương pháp, kĩ thuật dạy học tích cực và khai thác sử dụng hiệu quả đồ dùng dạy học,... Nhiều biện pháp của các đơn vị được các đại biểu đánh giá cao, là cơ sở để các đơn vị tham khảo nhằm tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai xây dựng kế hoạch và tổ chức giảng dạy các môn học, hoạt động giáo dục.

Ảnh: Đ/c Vũ Thị Thúy Hà, Phó Trưởng phòng GDPT đánh giá chuyên đề

      Sau thảo luận, lãnh đạo Phòng Giáo dục phổ thông đã giải đáp kiến nghị, đề xuất của các đại biểu xoay quanh việc triển khai, thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018 và định hướng một số nhiệm vụ, giải pháp cần quan tâm thực hiện trong thời gian tiếp theo của năm học; yêu cầu các Phòng GDĐT tiếp tục chỉ đạo, xây dựng chuyên đề cấp huyện, cụm trường; cụ thể hóa các nội dung đã được thống nhất tại chuyên đề cấp tỉnh nhằm tiếp tục bồi dưỡng nâng cao năng lực cho cán bộ, quản lý, giáo viên cấp tiểu học thực hiện hiệu quả Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Một số hình ảnh tại Hội nghị chuyên đề

Nguyễn Thị Huyền - Chuyên viên Phòng Giáo dục phổ thông


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 759
Đã truy cập: 3159299