Tập huấn công tác tuyên truyền phòng chống tội phạm; phòng chống ma túy, tệ nạn xã hội năm học 2021-2022

21/10/2021 17:09

Ngày 21/10/2021, Sở GDĐT Quảng Ninh tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tuyên truyền phòng chống tội phạm; phòng chống ma túy, tệ nạn xã hội cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh các cơ sở giáo dục năm học 2021-2022.

      Hội nghị triển khai theo hình thức trực tuyến tới điểm cầu của các Phòng GDĐT, các trường có cấp THPT, các Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên trong toàn tỉnh. Tham dự tập huấn, có đại diện lãnh đạo, chuyên viên các phòng GDĐT, lãnh đạo, giáo viên cốt cán các cơ sở giáo dục, giáo viên phụ trách công tác Đoàn, Đội, học sinh tham gia Ban chấp hành Đoàn trường THPT tham dự. Tại Hội nghị đại biểu được báo cáo viên đến từ Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Công an tỉnh Quảng Ninh truyền đạt 02 nội dung: (1) Phòng chống ma túy, tệ nạn xã hội; (2) Phòng chống tội phạm.

 

Cán bộ Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh truyền đạt chuyên đề phòng chống tội phạm

      Cả hai chuyên đề đã tập trung phân tích những nguyên nhân, hậu quả và các giải pháp phòng ngừa vi phạm pháp luật cho thanh thiếu niên, học sinh như phòng chống tội phạm giết người; phòng chống bạo lực học đường; các biện pháp phòng, chống những âm mưu, thủ đoạn, thông tin sai sự thật, xấu độc trên không gian mạng và hướng dẫn sử dụng mạng xã hội; các vấn đề về phòng, chống ma túy, phòng, chống mại dâm, mua bán người … Từ những kiến thức thu được tại hội nghị, đại biểu tham dự Hội nghị dược nâng cao kiến thức, kỹ năng tổ chức các hoạt động tuyên truyền về phòng chống tội phạm, phòng chống ma túy và tệ nạn xã hội cho học sinh của đơn vị mình.

     Sau hội nghị tập huấn tại Sở GDĐT, giáo viên được tập huấn khi về cơ sở sẽ tiếp tục triển khai nhiệm vụ tại Kế hoạch số 597/KH-SGDĐT ngày 10/3/2021 về triển khai công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội năm 2021 và tổ chức các hoạt động tuyên truyền tại Kế hoạch số 2825/KH-SGDĐT ngày 06/10/2021 về hướng dẫn tổ chức các hoạt động ngoại khóa tuyên truyền phòng chống ma túy, tệ nạn xã hội năm học 2021-2022.

 

Một số nội dung được triển khai tại Hội nghị

     Đồng chí Châu Hoài Thu, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết, đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực được Sở GDĐT thực hiện hằng năm nhằm trang bị cho cán bộ, giáo viên, học sinh những kiến thức, kĩ năng cần thiết trong phòng ngừa tội phạm và vi phạm pháp luật có liên quan đến thanh thiếu niên học sinh. Đồng chí đề nghị các cơ sở giáo dục phải luôn xác định đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được thực hiện thường xuyên trong năm học nhằm góp phần giáo dục đạo đức, lối sống, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật cho thanh thiếu niên, học sinh trong các nhà trường.

     Thời gian tới, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ tiếp tục phối hợp với các Sở, ngành liên quan, các cơ sở giáo dục tổ chức các buổi ngoại khóa tuyên truyền về phòng chống tội phạm, phòng chống ma túy, phòng chống mại dâm tại các trường THCS và THPT trong tỉnh.

Lê Thị Quế Ly – Phó Chánh Văn phòng, Sở GDĐT


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 896
Đã truy cập: 3159436