Diễn đàn học sinh dân tộc thiểu số nói không với tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống

29/10/2021 00:05

Nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành các quy định pháp luật về hôn nhân và gia đình đối với học sinh dân tộc thiểu số, góp phần chấm dứt tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong cộng đồng, ngày 25/10/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh đã tổ chức Diễn đàn Học sinh dân tộc thiểu số nói không với tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống tại một số trường học trên địa bàn huyện Ba Chẽ.

Các em học sinh tham gia giao lưu cùng Thạc sĩ - Bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hà,
Giảng viên Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh

     Tham gia diễn đàn có các thầy, cô giáo và hơn 1000 học sinh đến từ các trường: THPT Ba Chẽ, Phổ thông Dân tộc nội trú Ba Chẽ, Phổ thông Dân tộc bán trú TH& THCS Đồn Đạc và Phổ thông Dân tộc bán trú TH & THCS Nam Sơn.

Tiết mục văn nghệ tại diễn đàn của học sinh trường THPT Ba Chẽ

     Tại diễn đàn, học sinh được tham gia giao lưu, tọa đàm cùng khách mời để hiểu thêm về quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình, những thông tin về thực trạng, nguyên nhân và hậu quả của tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; cách ứng xử trong những trường hợp cha mẹ, người thân ép lấy vợ, lấy chồng sớm khi chưa đủ tuổi kết hôn theo quy định. Học sinh còn được xem các tiểu phẩm, phóng sự tuyên truyền về hậu quả của việc tảo hôn và tham gia trò chơi để chia sẻ hiểu biết của bản thân về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống.

Tiểu phẩm tuyên truyền với thông điệp “nói không với tảo hôn”

Học sinh cấp trung học cơ sở tham gia trò chơi “ Hái hoa dân chủ”

     Qua diễn đàn, các em học sinh trung học tại Ba Chẽ được nâng cao nhận thức của bản thân về hệ lụy của tảo hôn và hôn nhân cận huyết, từ đó mỗi em có thể trở thành một tuyên truyền viên trong cộng đồng thôn, bản nơi mình sinh sống, góp phần tích cực ngăn chặn, đẩy lùi, tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết trên địa bàn tỉnh./.

Phòng Giáo dục Phổ thông- Sở GDĐT


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 853
Đã truy cập: 3159393