Tuyên dương tấm gương tiêu biểu xuất sắc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2021

01/01/2022 16:57
Ngày 29/12, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Trung ương Đoàn TNCSHCM tổ chức Lễ Tuyên dương tấm gương xuất sắc, tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2021.

      Tham dự có đồng chí Nguyễn Quang Trường, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương; Thứ trưởng Bộ GDĐT Ngô Thị Minh; Bí thư Ban chấp hành Trương ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết; đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương, lãnh đạo một số Sở GDĐT.

      Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2021 được tổ chức từ ngày 10/9/2021 đến ngày 28/11/2021 theo hình thức trực tuyến. Mặc dù chịu tác động của dịch bệnh Covid-19, song cuộc thi năm nay có sức lan tỏa sâu rộng không chỉ thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên tham gia mà còn nhận được sự quan tâm của các tầng lớp nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức thuộc các cơ quan, đơn vị trường học trong cả nước và thanh niên Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc ở nước ngoài.

      Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ giáo dục và Đào tạo, Sở giáo dục và đào tạo Quảng Ninh kịp thời triển khai sâu rộng tới các cơ sở giáo dục trong toàn Ngành về nội dung, cách thức tham gia Cuộc thi và nhận được sự hưởng ứng, tham gia nhiệt tình của các thầy cô giáo, học sinh. Toàn Ngành có khoảng 22334 thí sinh tham gia Cuộc thi (cả nước khoảng 2 triệu thí sinh đăng ký dự thi) và xếp thứ 14 trên toàn quốc.

      Đặc biệt, tại Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2021, ngành Giáo dục Quảng Ninh vinh dự có cô Đoàn Thị Thanh Huệ, giáo viên trường THCS Nguyễn Đức Cảnh, thị xã Đông Triều giành giải nhất và được trao tặng Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Lễ tuyên dương. Với thành tích của Cô Đoàn Thị Thanh Huệ đã tạo động lực to lớn, thúc đẩy toàn thể các cán bộ quản lý, thầy cô giáo, đoàn viên, học sinh, sinh viên trong toàn ngành giáo dục Quảng Ninh tiếp tục phấn đấu, tu dưỡng rèn luyện nhân phẩm, đạo đức, lối sống để trở thành những tấm gương xuất sắc trong học tập và làm theo Bác; làm cho tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người trở thành nền tảng tinh thần vững chắc trong đời sống xã hội.

Cô Đoàn Thị Thanh Huệ, giáo viên trường THCS Nguyễn Đức Cảnh,

thị xã Đông Triều được khen thưởng tại Lễ tuyên dương)

 

      Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ GDĐT Ngô Thị Minh cho biết, ngay sau khi Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được ban hành, Bộ GDĐT đã tổ chức quán triệt sâu rộng nội dung của Chỉ thị trong toàn ngành. Thứ trưởng nhấn mạnh, cuộc thi trực tuyến “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được Bộ GDĐT tổ chức hàng năm là một trong nhiều hình thức, hoạt động của ngành Giáo dục nhằm triển khai cụ thể hóa Chỉ thị số 05-CT/TW một cách hiệu quả, thiết thực, sâu rộng và sáng tạo. Cuộc thi cũng là dịp để đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc ở trong nước và nước ngoài nâng cao hiểu biết về Chủ tịch Hồ Chí Minh, những kiến thức từ cuộc thi góp phần tạo chuyển biến về nhận thức, hành động trong học tập, rèn luyện, giảng dạy.

 

 

 

Nguyễn Thị Nhật Thảo - Văn phòng Sở


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 205
Đã truy cập: 3801363