Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh đã hoàn thành tổ chức các Hội thảo giới thiệu Sách giáo khoa lớp 3 theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.

01/03/2022 15:18

      Các Hội thảo giới thiệu sách giáo khoa lớp 3 được Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng các Nhà xuất bản tổ chức theo hình thức trực tuyến trong các ngày: 21/02, 25/02 và 01/3/2022. Đồng chí Vũ Thị Thúy Hà, Phó Trưởng phòng Giáo dục phổ thông chủ trì điều hành các Hội thảo.

       Thành phần tham dự Hội thảo gồm lãnh đạo, chuyên viên phụ trách chuyên môn cấp tiểu học Sở Giáo dục và Đào tạo, các phòng Giáo dục và Đào tạo; hiệu trưởng, phó hiệu trưởng và giáo viên cốt cán các cơ sở giáo dục tiểu học thuộc 13 huyện, thị xã, thành phố. Sách giáo khoa được giới thiệu tại các Hội thảo được Bộ trưởng Bộ GDĐT phê duyệt theo Quyết định số 438/QĐ-BGDĐT ngày 28/01/2022 về việc phê duyệt Danh mục sách giáo khoa lớp 3 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông.

(Đ/c Vũ Thị Thúy Hà, Phó Trưởng phòng GDPT điều hành Hội thảo)

      Tại các Hội thảo, các đại biểu được nghe đại diện lãnh đạo các Nhà xuất bản giới thiệu chung về bộ sách và những điểm mới, sự sáng tạo trong nội dung của các sách giáo khoa lớp 3 thuộc bộ sách Kết nối tri thức vào cuộc sống (Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam), bộ sách Cánh Diều (Nhà xuất bản Đại học Sư phạm); được nghe các Tổng chủ biên/Chủ biên/Tác giả viết sách giáo khoa giới thiệu cấu trúc, nội dung của từng sách, bao gồm cả các sách giáo khoa Tiếng Anh, Tin học. Theo các Nhà xuất bản, ngoài sách giấy, các bộ sách giáo khoa còn có các thiết bị dạy học và sách phiên bản điện tử được cấp miễn phí phục vụ tốt hơn cho giáo viên, học sinh và phụ huynh.

      Thông qua việc tổ chức nghiên cứu các bản mẫu sách giáo khoa qua các đường link của Nhà xuất bản đã được Sở Giáo dục và Đào tạo chia sẻ trước Hội thảo; qua tham dự trực tiếp các Hội thảo giới thiệu sách, nhất là những chia sẻ trọng tâm của tác giả các bộ sách về những điểm mới, sự sáng tạo của sách giáo khoa lớp 3, cán bộ quản lý, giáo viên các cơ sở giáo dục tiểu học trên địa bàn tỉnh sẽ có cái nhìn, định hướng đúng đắn trong lựa chọn được bộ sách giáo khoa phù hợp cho đơn vị của mình.

Một số hình ảnh tại Hội thảo giới thiệu các sách giáo khoa lớp 3

Nguyễn Thị Huyền - Chuyên viên Phòng Giáo dục Phổ thông


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 84
Đã truy cập: 3802798