Khai mạc Giải Điền kinh học sinh phổ thông tỉnh Quảng Ninh năm học 2021-2022 tại Sân vận động thành phố Cẩm Phả

10/04/2022 09:33

Ngày 10/4/2022, tại Sân vận động thành phố Cẩm Phả, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Khai mạc giải Điền kinh học sinh phổ thông tỉnh Quảng Ninh năm học 2021-2022.

 

    Tới dự Lễ Khai mạc và chỉ đạo công tác tổ chức Giải có đồng chí Châu Hoài Thu, Phó Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng ban Tổ chức Giải; Ông Đinh Ngọc Chiến, Ủy viên Ban Thường vụ thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố Cẩm Phả, Phó Trưởng ban Tổ chức Giải; các đại biểu lãnh đạo Văn phòng Sở GDĐT; phòng Nghiệp vụ TDTT, Sở VHTT; lãnh đạo Công an, Phòng GDĐT, Y tế, trung tâm Văn hóa và thể thao TP Cẩm Phả; Lãnh đạo các phường trung tâm, các phòng, ban của thành phố Cẩm Phả; đại biểu các phòng GDĐT của các huyện thị xã, TP, các trường có cấp THPT tham dự giải; đại biểu lãnh đạo các trường phổ thông trên địa bàn, các thầy giáo, cô giáo, trọng tài, huấn luyện viên, VĐV của các đơn vị huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh; đại diện học sinh các trường học trên địa bàn TP Cẩm Phả; các phóng viên Đài, Báo đến dự và đưa tin Lễ khai mạc.

 

(Đồng chí Châu Hoài Thu, Phó Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng Ban Tổ chức Giải phát biểu khai mạc Giải)

     Tham dự Giải có 597 vận động viên của 63 đơn vị trường có cấp THPT và các Phòng GDĐT huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Năm nay, Sở GDĐT tiếp tục tổ chức các nội dung thi mới của Điền kinh đã được đưa vào tổ chức thi như: chạy tiếp sức 4 x50m (nam, nữ Tiểu học), chạy tiếp sức hỗn hợp 4x100m của học sinh (ở cả 3 khối: TH, THCS và THPT) đã mang lại nhiều cảm xúc mới và thu hút được đông đảo khán giả cổ vũ, động viên các vận động viên thi đấu.

     Phát biểu chỉ đạo tại Lễ Khai mạc, đồng chí Châu Hoài Thu, Phó Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng ban Tổ chức Giải nhấn mạnh: Điền kinh được coi là môn “nữ hoàng” trong thể thao; là môn thi cơ bản của đại hội Olympic thế giới; là một trong những môn thể thao có số lượng người tập đông nhất hiện nay. Con người tập luyện môn Điền kinh để tăng cường sức khỏe, phát triển toàn diện các tố chất thể lực: sức nhanh, sức mạnh, sức bền, khả năng phối hợp vận động. Do đó, Điền kinh là môn thể thao cơ bản, nền tảng của tất cả các môn thể thao khác, gắn bó gần gũi với các hoạt động đời sống hằng ngày của con người. Tỉnh Quảng Ninh là tỉnh có phong trào và truyền thống tập Điền kinh phát triển: từ các giải phong trào chạy việt dã,  Marathon, giải điền kinh học sinh truyền thống hằng năm đến các giải HKPĐ, giải vô địch quốc gia… học sinh Quảng Ninh đều có thành tích tốt; là một trong những địa phương đóng góp nhiều tuyển thủ quốc gia thi đấu tại Seagames và nhiều giải quốc tế. Đồng chí Phó Giám đốc yêu cầu các trọng tài bằng tình cảm và trách nhiệm, điều hành các nội dung thi đấu chính xác, khoa học, khách quan, vô tư và đúng Luật; các em học sinh - vận động viên hãy thi đấu bằng tất cả sự nỗ lực, cố gắng để đạt được thành tích cao nhất, góp phần tích cực vào sự thành công của Giải.

     Trong 4 ngày, từ 9-12/4/2021, các vận động viên, học sinh sẽ tranh tài ở 43 nội dung theo Điều lệ Giải. Ban tổ chức đã trao cúp, cờ và 43 bộ huy chương cho các Đoàn, Đội và vận động viên đạt thành tích xuất sắc tại Giải. Thông qua Giải, Ban Tổ chức sẽ tuyển chọn những vận động viên có thành tích tốt nhất để đại diện cho học sinh tỉnh Quảng Ninh tham gia thi đấu giải Điền kinh học sinh toàn quốc tổ chức tại tỉnh Thừa Thiên - Huế (tháng 6/2022).

     Một số hình ảnh về Giải

 

 

Nguyễn Văn Dũng - Văn phòng Sở


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1754
Đã truy cập: 3064278