Tuyên truyền giáo dục đạo đức, lối sống; phòng chống bạo lực và phòng chống tội phạm năm 2022

17/05/2022 13:51

         Thực hiện chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo tại Công văn số 1130/SGDĐT-VP ngày 27/4/2022 về triển khai các hoạt động tuyên truyền, giáo dục đạo đức, lối sống; phòng chống bạo lực và phòng chống tội phạm tại các trường có cấp THPT năm 2022. Ngày 16/5/2022, Trường THPT Lý Thường Kiệt đã tổ chức buổi ngoại khóa với chủ đề: “Tuyên truyền giáo dục đạo đức lối sống, phòng chống bạo lực và phòng chống tội phạm năm 2022. Tham dự buổi ngoại khóa có đồng chí Thượng úy Trương Hồng Đức - báo cáo viên, Công an TP. Móng Cái cùng toàn thể giáo viên và học sinh nhà trường.

(Hoạt động ngoại khóa tuyên truyền tại trường THPT Lý Thường Kiệt)

          Trong thời gian gần đây, tình trạng học sinh vi phạm pháp luật, vi phạm trật tự an toàn giao thông, ứng xử thiếu chuẩn mực, có hành vi bạo lực học đường đang có xu hướng gia tăng, trở thành mối nguy của toàn xã hội, ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển nhân cách của các em. Trước tình hình đó, việc giáo dục đạo đức, lối sống, nâng cao hiểu biết về pháp luật cho học sinh đã và đang trở thành vấn đề bức thiết cần được các nhà trường quan tâm hơn nữa.

          Ý thức được tầm quan trọng của vấn đề này, Trường THPT Lý Thường Kiệt đã tổ chức buổi tuyên truyền ngoại khóa thông qua hình thức cuộc thi tìm hiểu về kiến thức pháp luật với sự tham gia của ba đội chơi đại diện cho ba khối lớp 10, 11, 12. Qua những phần thi hấp dẫn, bổ ích, các em học sinh được nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật, phòng chống bạo lực học đường, phòng chống tội phạm cũng như các hành vi mua bán, xâm hại trẻ em… được định hướng biết cách ứng xử phù hợp với nhiều tình huống phức tạp nảy sinh trong đời sống.

          Ở phần thi ứng xử câu hỏi tình huống, lần lượt các đội giải quyết những câu hỏi hóc búa liên quan đến những vấn đề thường gặp với học sinh như: Văn hóa ứng xử trong nhà trường, phòng chống tác hại của ma túy, kiến thức pháp luật về an toàn giao thông... phần thi này cũng giúp các em hiểu sâu hơn về tình trạng bạo lực học đường và các kĩ năng phòng tránh bạo lực học đường thông qua những tình huống thực tế.

          Ở phần thi hùng biện, đại diện các đội chơi đã trình bày hiểu biết của mình về những vấn đề “nóng” hiện nay như: Tầm quan trọng của giáo dục đạo đức - lối sống trong nhà trường, phòng chống xâm hại tình dục ở trẻ em, phòng chống bạo lực học đường... bằng kĩ năng thuyết trình ấn tượng và nội dung sáng tạo, hấp dẫn, các đội chơi đã đưa ra những thông điệp ý nghĩa giúp nâng cao ý thức của cộng đồng về nhiều vấn đề đang được xã hội quan tâm.

          Cũng tại buổi ngoại khóa, các em học sinh của nhà trường đã được nghe Thượng úy Trương Hồng Đức phổ biến nhiều kiến thức bổ ích về pháp luật và hướng dẫn cách xử lý khi gặp những tình huống có dấu hiệu vi phạm pháp luật trong thực tế.

          Kết thúc cuộc thi, giải Nhất đã được trao cho đội Lucky - Đại diện cho học sinh khối 12, giải Nhì được trao cho đội Diversity - Đại diện cho học sinh khối 10, giải Ba thuộc về đội Lanh Chanh - Đại diện khối 11. Ban tổ chức cũng trao những giải phụ cho các đội gồm: Phần thi chào hỏi ấn tượng nhất, phần thi ứng xử câu hỏi tình huống hay nhất, phần thi hùng biện xuất sắc nhất.

          Một số hình ảnh về buổi ngoại khóa.

 

Nguyễn Thị Nhật Thảo - Chuyên viên Văn phòng Sở


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 525
Đã truy cập: 3300562