HỘI THẢO ĐÁNH GIÁ THỰC TRẠNG DẠY HỌC KẾT HỢP TẠI CÁC TRƯỜNG THPT TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH QUẢNG NINH

30/05/2022 16:45

     Ngày 30/5/2022, tại thành phố Hạ Long, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với Trường Đại học Giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Hội thảo “Đánh giá thực trạng Dạy học kết hợp tại các trường THPT trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh”. Hội thảo được thực hiện với hình thức kết hợp trực tiếp với trực tuyến.

     Tham dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo Trường Đại học Giáo dục, nhóm chủ nhiệm đề tài nghiên cứu, đại diện lãnh đạo, chuyên viên Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh và giáo viên 19 trường THPT.

 

 Đồng chí Nguyễn Văn Tuế, Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu tại Hội thảo

     Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, đồng chí Nguyễn Văn Tuế, Phó Giám đốc Sở phát biểu, hoan nghênh Đại học Giáo dục và Nhóm thực hiện đề tài đã nghiên cứu thử nghiệm mô hình dạy học kết hợp (DHKH)  tại một số trường học của tỉnh Quảng Ninh.

     Tại Hội thảo, nhiều báo cáo có giá trị khoa học và thực tiễn được nhóm chủ nhiệm đề tài, các giáo viên trình bày, thảo luận.

  

PGS.TS Nguyễn Văn Biên trình bày báo cáo kinh nghiệm quốc tế về dạy học kết hợp

 

Tiến sĩ Vũ Phương Liên báo cáo kết quả khảo sát và xác định các yếu tố ảnh hưởng đến mô hình dạy học kết hợp

     Báo cáo  “Hệ thống các nền tảng công nghệ sử dụng trong dạy học kết hợp” của Thạc sĩ Nguyễn Đức Đạt và “Vận dụng mô hình đào tạo kết hợp(Blended Learning) trong dạy học phổ thông” của Cô giáo Võ Mai Linh Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành – Hà Nội


 Thạc sĩ Trương Tùng Linh – Phó Hiệu trưởng Trường THPT Lê Quý Đôn - Thành phố Cẩm Phả báo cáo về thực trạng dạy học kết hợp của Trường THPT Lê Quý Đôn
 Báo cáo thực trạng dạy học kết hợp tại Trường THPT Ngô Quyền của Thạc sĩ Lê Thị Thu Trang, giáo viên Trường THPT Ngô Quyền - Thành phố Hạ Long.

     Mô hình DHKH là việc kết hợp giữa dạy học trực tuyến với phương thức dạy học trực tiếp đang là xu hướng phát triển tất yếu của giáo dục hiện nay. Mô hình DHKH cũng đã được ngành giáo dục nước ta lựa chọn thực hiện để ứng phó với dịch bệnh Covid-19 nhằm góp phần giảm thiểu những tác động của dịch bệnh, duy trì việc dạy và học theo phương châm “tạm dừng đến trường nhưng không dừng học”. Đây là một mô hình dạy học linh hoạt về thời gian và không gian diễn ra các hoạt động dạy học, tạo điều kiện cho giáo viên và học sinh tích cực, chủ động, sáng tạo trong việc ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng các thiết bị dạy học điện tử, các phần mềm dạy học và khai thác kho học liệu số, làm chủ công nghệ trong thời đại số hóa phát triển mạnh mẽ. Qua Hội thảo, đại biểu của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh bày tỏ mong muốn đề tài tiếp tục được triển khai, áp dụng có hiệu quả tới các trường THPT trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới./.

Đỗ Thị Bích Ngọc, Phòng Giáo dục phổ thông


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 60
Đã truy cập: 3395440