Chi bộ Phòng Kế hoạch - Tài chính tổ chức Đại hội, nhiệm kỳ 2022-2025

29/07/2022 21:46

          Thực hiện Kế hoạch số 81-KH/ĐU ngày 14/4/2022 của Đảng bộ Sở Giáo dục và Đào tạo về tổ chức Đại hội Đảng bộ, chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở Giáo dục và Đào tạo. Được sự nhất trí của Đảng ủy, chiều ngày 28/7, Chi bộ Phòng Kế hoạch- Tài chính tổ chức Đại hội, nhiệm kỳ 2022 - 2025.

          Báo cáo chính trị trình Đại hội và kiểm điểm của Phó Bí Chi bộ đã  đánh giá trong nhiệm kì 2020-2022, mặc dù còn nhiều khó khăn và có biến động lớn về nhân sự Bí thư Chi bộ và Trưởng phòng, song Chi bộ đã đoàn kết, chung sức, đồng lòng, khắc phục khó khăn để lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ đảng viên thuộc chi bộ cố gắng hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ, chỉ tiêu tại Nghị quyết Đại hội chi bộ, góp phần trong việc thực hiện các chỉ tiêu của Đảng bộ Sở Giáo dục và Đào tạo. Tuy nhiên trong nhiệm kỳ vẫn còn có cán bộ, đảng viên của Chi bộ vi phạm đến mức phải bị xử lý kỉ luật về đảng và chính quyền và trong năm 2021 vẫn để xảy ra tồn dư, phải hủy dự toán, đặc biệt là các nhiệm vụ đã đề xuất, được bố trí, phân bổ kinh phí. Nguyên nhân các tồn tại, hạn chế đã được Chi bộ thẳng thắn chỉ ra, đó là do hoạt động kiểm tra, giám sát của Chi bộ chưa thường xuyên, nhất là việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn chưa kịp thời dẫn đến chưa chủ động phòng ngừa được các sai phạm và còn phải để hủy nguồn. Chi bộ cũng xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ 2022-2025 là cần cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị; thực hiện tốt công tác kiểm điểm tự phê bình và phê bình trong đảng.

          Đại hội đã nghe các đồng chí đảng viên tham gia bổ sung một số nội dung trong dự thảo Báo cáo chính trị về chỉ tiêu công tác đảng và các nội dung liên quan đến công tác tài chính, công tác xây dựng cơ sở vật chất thiết bị trường học và 04 tham luận về các chủ đề: (1) Quán triệt thực hiện Quy định số 69-QĐ/TW của Bộ Chính trị về kỷ luật tổ chức đảng, đảng viên vi phạm và một số giải pháp nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát tại chi bộ; (2) Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của đảng viên trong việc nâng cao chất lượng hiệu quả công tác tham mưu tài chính; (3) Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và công tác lãnh đạo của đảng gắn với tổ chức đoàn thể.

          Sau thời gian làm việc với tinh thần nghiêm túc, dân chủ, Đại hội đã bầu ra Phó bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025. Vị trí Bí thư Chi bộ sẽ được Đảng ủy Sở Giáo dục và Đào tạo kiện toàn sau khi bổ nhiệm vị trí Trưởng phòng Kế hoạch- Tài chính.

 

Nguyễn Thành Lâm - Chi bộ Phòng KHTC


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 140
Đã truy cập: 3642831