Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phê duyệt Tài liệu giáo dục địa phương lớp 3 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông của tỉnh Quảng Ninh

01/10/2022 21:27

        Tài liệu giáo dục địa phương lớp 3 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông của tỉnh Quảng Ninh vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt tại Quyết định số 2775/QĐ-BGDĐT ngày 27/9/2022.

        Tài liệu gồm 5 mạch nội dung, các mạch nội dung nằm trong sự phát triển tuyến tính, logic trong toàn bộ cấp học và khung chương trình giáo dục địa phương tổng thể của tỉnh. Tài liệu được biên soạn theo hướng chú trọng yêu cầu về kỹ năng thực hành, vận dụng, ứng dụng các kiến thức đã học về giáo dục địa phương trong việc giải quyết các tình huống thực tiễn của địa phương, của bản thân học sinh, cộng đồng nơi em sống.

       Tài liệu giáo dục địa phương lớp 3 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông của tỉnh Quảng Ninh gồm 08 chủ đề: (1) Danh lam, thắng cảnh tỉnh Quảng Ninh; (2) Lễ hội tiêu biểu tỉnh Quảng Ninh; (3) Nghệ sĩ/nhạc sĩ/nhà văn tiêu biểu của Quảng Ninh; (4) Sản phẩm tiêu biểu ở Quảng Ninh; (5) Nghề nghiệp của người dân Quảng Ninh; (6) Hoạt động đền ơn đáp nghĩa ở Quảng Ninh; (7) Thiếu nhi Quảng Ninh học tập và làm theo lời Bác Hồ dạy; (8) Bảo vệ môi trường công cộng.

        Cuốn tài liệu được thiết kế theo quy trình nhận thức thông qua các hoạt động khám phá, thực hành, trải nghiệm, vận dụng. Các nhiệm vụ và hoạt động học tập trong tài liệu đa dạng, phong phú mang tính mở, phù hợp với trình độ, khuyến khích tinh thần tự học, tính tích cực, chủ động, sáng tạo, phát huy năng lực của học sinh.

        Việc bồi dưỡng giáo viên sử dụng tài liệu giáo dục địa phương lớp 3 sẽ thực hiện vào đầu tháng 10/2022. Sau tập huấn, các cơ sở giáo dục phổ thông sẽ thực hiện giảng dạy nội dung giáo dục địa phương theo tài liệu đã được phê duyệt cùng với việc dạy và học các môn học, hoạt động giáo dục lớp 3 trong chương trình giáo dục phổ thông 2018.

         Xem nội dung Quyết định tại đường link: https://bom.so/XbZh6I

 

Vũ Thị Thúy Hà - Phó Trưởng Giáo dục phổ thông


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 272
Đã truy cập: 3748529