Khai mạc Cuộc thi Khoa học, kĩ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học, năm học 2022-2023

07/02/2023 13:33

     Sáng ngày 07/02/2023, tại Trường TH, THCS&THPT Lê Thánh Tông, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ khai mạc Cuộc thi Khoa học, kĩ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học, năm học 2022-2023. Đồng chí Đinh Ngọc Sơn – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đến dự và phát biểu khai mạc Cuộc thi.

Đ/c Đinh Ngọc Sơn trao cờ lưu niệm cho các đơn vị dự thi

     Cuộc thi khoa học, kĩ thuật dành cho học sinh trung học là Cuộc thi được tổ chức định kì hằng năm do Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo. Đây là Cuộc thi với mục đích: Phát hiện, nuôi dưỡng các ý tưởng khoa học; khuyến khích học sinh trung học nghiên cứu, sáng tạo khoa học, công nghệ, kỹ thuật; vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn của cuộc sống; góp phần đẩy mạnh thực hiện dạy học theo phương châm "học đi đôi với hành"; thúc đẩy đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá; nâng cao chất lượng giáo dục trong các cơ sở giáo dục trung học; phát triển năng lực học sinh; khuyến khích các cơ sở nghiên cứu, các tổ chức và cá nhân, doanh nghiệp, các thầy cô giáo hỗ trợ hoạt động nghiên cứu khoa học, kỹ thuật của học sinh; tạo cơ hội để học sinh trung học giới thiệu kết quả nghiên cứu khoa học, kỹ thuật của mình; tăng cường trao đổi, giao lưu văn hóa, giáo dục giữa các địa phương và hội nhập quốc tế.

     Tại tỉnh Quảng Ninh, qua 10 năm tổ chức, Cuộc thi đã có rất nhiều ý tưởng khoa học, những dự án tham gia cuộc thi được đánh giá cao của Hội đồng giám khảo và các chuyên gia; được lựa chọn tham gia Cuộc thi khoa học kĩ thuật cấp quốc gia. Ở Cuộc thi cấp quốc gia, Quảng Ninh đã có 39 dự án đạt giải, trong đó có 02 giải nhất, 11 giải nhì, 11 giải ba, 08 giải tư.

     Cuộc thi Khoa học, kĩ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học, năm học 2022-2023 được diễn ra từ ngày 07-09/02/2023 tại Trường TH, THCS &THPT Lê Thánh Tổng với 97 dự án của 194 học sinh xuất sắc vượt qua vòng thi cấp cơ sở được Hội đồng thẩm định đánh giá đủ điều kiện dự thi. Các dự án tham gia dự thi lần này tập trung vào 13 lĩnh vực chính, trong đó có 39 dự án của học sinh THCS và 58 dự án của học sinh THPT.

     Sở GDĐT đã lựa chọn và mời Ban giám khảo là các nhà khoa học hàng đầu, có trình độ thạc sỹ, tiến sĩ, đang giảng dạy và nghiên cứu tại cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh với chuyên môn phù hợp các lĩnh vực của cuộc thi. Giám khảo được chọn đến từ 07 đơn vị khác nhau để bảo đảm tính khách quan, đổi mới, kế thừa qua các năm chấm thi.

     Phát biểu tại lễ khai mạc đồng chí Đinh Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo ghi nhận và biểu dương những nỗ lực cố gắng tập thể và cá nhân dự thi; đồng thời đồng chí đề nghị Hội đồng giám khảo sẽ làm việc trách nhiệm, đúng qui chế để đánh giá công tâm, chính xác các dự án tham gia cuộc thi, đồng thời lựa chọn được những sản phẩm xuất sắc tham dự Cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học cấp quốc gia./.

Nguyễn Thị Huyền Trang - CV Văn phòng Sở


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 770
Đã truy cập: 3763575