Khai mạc Giải Điền kinh học sinh phổ thông tỉnh Quảng Ninh năm học 2022-2023 tại Sân vận động thành phố Cẩm Phả

08/03/2023 08:45

          Tới dự Lễ Khai mạc và chỉ đạo công tác tổ chức Giải có đồng chí Nguyễn Anh Tú, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thành ủy, chủ tịch HĐND thành phố Cẩm Phả; đồng chí Châu Hoài Thu, Phó Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng ban Tổ chức Giải; Ông Phạm Văn Kính, Phó chủ tịch UBND thành phố Cẩm Phả, các đại biểu lãnh đạo Văn phòng Sở GDĐT; phòng quản lí TDTT, Sở VHTT; lãnh đạo Công an, Phòng GDĐT, Y tế, trung tâm Văn hóa và thể thao TP Cẩm Phả; đại biểu các phòng GDĐT của các huyện thị xã, TP; các trường có cấp THPT tham dự giải; đại biểu lãnh đạo các trường phổ thông trên địa bàn, các thầy giáo, cô giáo, trọng tài, huấn luyện viên, vận động viên của các đơn vị huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh; đại diện học sinh các trường học trên địa bàn TP Cẩm Phả; các phóng viên Đài, Báo đến dự và đưa tin Lễ khai mạc.

Đồng chí Châu Hoài Thu, Phó Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng Ban Tổ chức Giải phát biểu khai mạc Giải).

          Tham dự Giải có 584 vận động viên của 61 đơn vị trường có cấp THPT và các Phòng GDĐT huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Năm nay, Sở GDĐT tiếp tục tổ chức các nội dung thi mới của Điền kinh: chạy 500m (nam, nữ) tiểu học để phù hợp với Điều lệ của Giải toàn quốc; tiếp tục tổ chức thi như: chạy tiếp sức 4 x50m (nam, nữ Tiểu học), chạy tiếp sức hỗn hợp 4x100m của học sinh (ở cả 3 khối: TH, THCS và THPT) đã mang lại nhiều cảm xúc mới và thu hút được đông đảo khán giả cổ vũ, động viên các vận động viên thi đấu.

       Phát biểu chỉ đạo tại Lễ Khai mạc, đồng chí Châu Hoài Thu, Phó Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng ban Tổ chức Giải nhấn mạnh: Điền kinh được coi là môn “nữ hoàng” trong thể thao; là môn thi cơ bản của đại hội Olympic thế giới; là một trong những môn thể thao có số lượng người tập đông nhất hiện nay. Con người tập luyện môn Điền kinh để tăng cường sức khỏe, phát triển toàn diện các tố chất thể lực: sức nhanh, sức mạnh, sức bền, khả năng phối hợp vận động. Do đó, Điền kinh là môn thể thao cơ bản, nền tảng của tất cả các môn thể thao khác, gắn bó gần gũi với các hoạt động đời sống hằng ngày của con người. Tỉnh Quảng Ninh là tỉnh có phong trào và truyền thống tập Điền kinh phát triển: từ các giải phong trào chạy việt dã,  Marathon, giải điền kinh học sinh truyền thống hằng năm đến các giải HKPĐ, giải vô địch quốc gia… học sinh Quảng Ninh đều có thành tích tốt (năm 2022, học sinh Quảng Ninh đạt 2 HCV, 2 HCB và 6 HCĐ tại giải Điền kinh học sinh toàn quốc); là một trong những địa phương đóng góp nhiều tuyển thủ quốc gia thi đấu tại Seagames và nhiều giải quốc tế. Năm nay, Ban tổ chức đã ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin trong việc đăng kí dự thi, cập nhật kết quả sau mỗi nội dung thi được nhanh và khoa học. Đồng chí Phó Giám đốc yêu cầu các trọng tài bằng trách nhiệm nghề nghiệp, điều hành các nội dung thi đấu chính xác, khoa học, khách quan, vô tư và đúng Luật; các thầy cô lãnh đoàn, huấn luyện viên tăng cường công tác chỉ đạo, quản lí, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh trong thời gian tham gia tại Giải (đặc biệt quan tâm an ninh trật tự, ATGT, VS ATTP…); các em học sinh - vận động viên hãy thi đấu bằng tất cả sự nỗ lực, cố gắng để đạt được thành tích cao nhất, góp phần tích cực vào sự thành công của Giải.

       Trong các ngày (từ 7 đến 10 tháng 3 năm 2023), 597 học sinh - vận động viên đến từ các đơn vị phòng GDĐT huyện, thị xã, thành phố và các trường có cấp THPT trong tỉnh, đại diện cho học sinh 3 cấp (TH, THCS, THPT) trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh sẽ thi đấu, đua tài để dành 39 bộ huy chương của Giải. Thông qua Giải, Ban Tổ chức sẽ tuyển chọn những vận động viên có thành tích tốt nhất để đại diện cho học sinh tỉnh Quảng Ninh tham gia thi đấu tại Giải điền kinh học sinh toàn quốc tổ chức tại tỉnh Quảng Nam (dự kiến tháng 7/2023).

Một số hình ảnh về Giải

 

Nguyễn Văn Dũng - Chuyên viên Văn phòng Sở


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 89
Đã truy cập: 3802803