Khai mạc môn Cờ vua, đây là môn thi đấu thứ 4 của Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Quảng Ninh lần thứ XI, năm 2023 – 2024

01/11/2023 22:19

Sáng 01/11, tại Nhà thi đấu Thể thao của thành phố Cẩm Phả, Ban Tổ chức Hội khỏe Phù Đổng tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức khai mạc Giải Cờ vua học sinh Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông. Đây là môn thi đấu thứ tư của Hội khỏe Phù Đổng tỉnh lần thứ XI, năm 2023 - 2024.

Ban Tổ chức tặng cờ lưu liệm cho các đội về tham dự giải

Về dự giải Cờ vua Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Quảng Ninh lần thứ XI, năm 2023 - 2024 có 95 huấn luyện viên, trưởng đoàn và 256 vận động viên là học sinh của 12 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, tăng 12 học sinh so với HKPĐ tỉnh lần thứ X. Tham dự giải các em đều là những Học sinh - Vận động viên ưu tú, xuất sắc và có thành tích tốt nhất của môn Cờ vua và đại diện cho học sinh ở 3 cấp học của ngành GDĐT tại các đơn vị trên địa bàn tỉnh về tham dự Giải.

Tại giải đấu, các vận động viên thi đấu ở các nội dung và tương ứng với từng lứa tuổi và cấp học cụ thể: cấp Tiểu học, cấp Trung học cơ sở, cấp Trung học phổ thông. Các VĐV thi đấu theo hệ Thuỵ Sỹ 7 ván tính điểm. Sau mỗi vòng, các VĐV sẽ tiến hành bốc thăm tìm đối thủ ở vòng đấu tiếp theo bằng phần mềm Swiss Manager, hiện được áp dụng ở các giải đấu lớn trong nước và quốc tế. 

Ngay sau khai mạc, các vận động viên đã bước vào thi đấu ở các nội dung của các cấp học.

Thông qua giải Cờ vua nhằm đánh giá công tác giáo dục thể chất và phong trào thể thao trong các đơn vị, trường học. Đồng thời tuyển chọn đội tuyển, chuẩn bị lực lượng tham dự HKPĐ toàn quốc lần thứ X, năm 2024.

Quang cảnh buổi Lễ khai mạc

 

Lê Huy Tân_Văn phòng

 

 

 

 

 

 

 

 

Tệp đính kèmGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1023
Đã truy cập: 3760005