Chính thức mở đường bay Vân Đồn – Đà Nẵng

02/11/2019 19:52

Đúng 16 giờ, chuyến bay mang số hiệu VN A338 Vietnam Airlines đã đáp xuống Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn

Sau gần một năm khai thác tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, ngày 1/11, Vietnam Airlines đã chính thức khai trương thêm đường bay nội địa thứ 2 kết nối Vân Đồn – Đà Nẵng với tần suất 3 chuyến/tuần.

Đúng 16 giờ, chuyến bay mang số hiệu VN A338 Vietnam Airlines khởi hành từ sân bay Đã Nẵng chở 77 hành khách đã đáp xuống Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn. Đây là đường bay nội địa thứ 2 trong tổng số 3 đường bay Vietnam Airlines khai thác tại Vân Đồn sau đường bay Vân Đồn - TP Hồ Chí Minh và đường bay Vân Đồn - Hàn Quốc khai thác dưới dạng các chuyến bay Charter (thuê riêng cho khách của công ty lữ hành).

Đường bay Vân Đồn - Đà Nẵng được khai thác 3 chuyến/tuần vào các ngày thứ 4, thứ 6 và chủ nhật. Lịch bay cụ thể sẽ khởi hành từ Đà Nẵng lúc 14 giờ 35 phút đến Vân Đồn sau 1 giờ 20 phút bay, chiều ngược lại từ Vân Đồn lúc 16 giờ 35 phút.

Giá vé trong dịp khai trương chỉ từ 199.000 đồng/chiều (chưa bao gồm thuế, phí); khách hàng được vận chuyển bằng xe buýt miễn phí 2 chiều từ Vân Đồn - Hạ Long; miễn phí vé tham quan vịnh Hạ Long, Yên Tử; ưu đãi khi chơi tại quần thể Sun World Hạ Long Complex...

Chiều ngược lại ngay trong ngày đầu mở tuyến đã có 139 hành khách từ Vân Đồn đến Đà Nẵng.

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn được đưa vào khai thác từ đầu năm 2019, sau gần 10 tháng vận hành, Cảng đã thực hiện vận chuyển được trên 220.000 lượt hành khách tại 4 đường bay, gồm: Vân Đồn - TP Hồ Chí Minh và ngược lại, do 3 hãng hàng không lớn nhất Việt Nam hiện nay khai thác, đó là Vietnam Airlines, Vietjet Air và Bamboo Airways. Tần suất một ngày 2 chuyến, riêng chủ nhật là 3 chuyến; đường bay Thẩm Quyến, Hồ Nam (Trung Quốc) - Vân Đồn do Dong Hai Airlines và Qingdao Airlines khai thác, đường bay Hàn Quốc - Vân Đồn do Vietnam Airlines khai thác. 

Cảng đã được Vietnam Airlines bình chọn và trao giải top 5 sân bay có chất lượng dịch vụ tốt nhất thế giới do hãng khai thác sau khi hãng tiến hành khảo sát tại 47 sân bay đang khai thác; Sân bay dẫn đầu về chất lượng dịch vụ của Bamboo Airways nằm trong chiến dịch “Rạng rỡ nụ cười, đẳng cấp hành trình bay” do hãng thực hiện bình chọn thông qua phản hồi của 12.556 khách hàng tại 15 sân bay hãng đang khai thác; Sân bay mới hàng đầu Châu Á - Giải thưởng du lịch thế giới WTA, tầm ảnh hưởng như giải Oscar của lĩnh vực du lịch.

Đây là sân bay tư nhân đầu tiên trong cả nước, đã thể hiện sự tiên phong, đột phá của Quảng Ninh trong huy động nguồn lực kinh tế tư nhân đầu tư kết cấu hạ tầng, đã nhận được những danh hiệu bình chọn của các hãng hàng không và tổ chức du lịch thế giới về chất lượng dịch vụ đứng đầu.

Với trang thiết bị đồng bộ và hiện đại, cách quản lý, phục vụ chuyên nghiệp, Cảng đang từng bước khẳng định hiệu quả, vị thế của mình trong tổng thể các công trình giao thông của tỉnh.

Dự kiến, một số đường bay mới sẽ từ Vân Đồn đến Phú Quốc, Nha Trang, Buôn Ma Thuột. Các đường bay quốc tế đang được xúc tiến tại thị trường Đông Bắc Á, gồm Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan, từng bước tiến tới mở đường bay thường lệ và mở rộng sang khối thị trường Châu Âu, Australia.

Phòng Khoa giáo Văn xã - Sở Kế hoạch và Đầu tư


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 196
Đã truy cập: 1120524