Đào tạo về chuyển đổi số cho doanh nghiệp

19/04/2021 07:55

(MPI) – Ngày 15/4/2021, tại Hà Nội, Cục Phát triển doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) bắt đầu triển khai chuỗi đào tạo về chuyển đổi số (CĐS) cho doanh nghiệp nhằm chia sẻ kiến thức, nâng cao nhận thức và năng lực triển khai CĐS cho doanh nghiệp.
 
 
 
Toàn cảnh khóa học. Ảnh: Minh Trang
 

Khóa học đầu tiên với chủ đề “Những vấn đề căn bản trong chuyển đổi số doanh nghiệp” đã thu hút được gần 100 doanh nghiệp thuộc lĩnh vực có nhu cầu chuyển đổi số cao, nhanh chóng đo lường hiệu quả khi chuyển đổi số như sản xuất, xuất nhập khẩu hàng hóa, thương mại dịch vụ tham gia.

Tại khóa học, các doanh nghiệp sẽ có cơ hội tìm hiểu lộ trình, các mô hình CĐS và những câu chuyện thành công, tham khảo và chọn lựa mô hình CĐS cho doanh nghiệp của mình. Đồng thời, được nghe các chuyên gia chia sẻ các hoạch định, chiến lược để chọn và xây dựng mô hình, các công cụ CĐS cho doanh nghiệp.

Khóa học là một trong chuỗi các hoạt động của “Chương trình Hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025” được Bộ Kế hoạch và Đầu tư ban hành ngày 07/01/2021, cùng sự hỗ trợ bởi USAID triển khai thực hiện.

Chương trình hướng tới mục tiêu đến năm 2025 có 100% doanh nghiệp được nâng cao nhận thức về CĐS; Tối thiểu 100.000 doanh nghiệp được hỗ trợ kỹ thuật về CĐS; Tối thiểu 100 doanh nghiệp được hỗ trợ là mô hình CĐS điển hình thành công để lan tỏa và nhân rộng; Thiết lập mạng lưới chuyên gia gồm tối thiểu 100 tổ chức, cá nhân tư vấn, cung cấp giải pháp thúc đẩy CĐS cho doanh nghiệp, hỗ trợ phát triển các nền tảng số.

Chương trình đã triển khai một số hoạt động như nâng cao nhận thức, tư vấn trực tiếp, kết nối giải pháp cho hơn 1000 doanh nghiệp; bước đầu hình thành mạng lưới chuyên gia CĐS; kết nối các doanh nhân công nghệ thông tin Việt Nam tham gia khóa đào tạo, cố vấn, kết nối đầu tư của Quỹ Hợp tác Ngân Hàng Thế giới - Hàn Quốc; xây dựng Sổ tay CĐS và công cụ đánh giá mức độ sẵn sàng của doanh nghiệp./.

Phòng Khoa giáo Văn xã - Sở Kế hoạch và Đầu tư (trích Cổng TTĐT mpi.gov.vn)


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 210
Đã truy cập: 965498