Tăng cường kiểm soát tại các trạm, chốt kiểm soát dịch Covid-19

19/07/2021 07:52

Trước những diễn biến phức tạp của tình hình đại dịch Covid-19, đặc biệt là ở các tỉnh phía Nam, sáng 18/7, đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra công tác kiểm soát, phòng, chống dịch tại các trạm, chốt và khu cách ly tập trung trên địa bàn thị xã Đông Triều. Cùng đi có các sở, ngành chức năng liên quan và lãnh đạo địa phương.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trực tiếp kiểm tra tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên tỉnh lộ 345 tại thôn Tân Tiến, xã An Sinh, TX Đông Triều (tiếp giáp với tỉnh Bắc Giang) và chốt cầu Triều, thuộc phường Hồng Phong, TX Đông Triều (tiếp giáp với tỉnh Hải Dương).

Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tại chốt kiểm soát cầu Triều, phường Hồng Phong, TX Đông Triều.

Để chủ động ngăn chặn nguy cơ dịch bệnh Covid-19 xâm nhập, thời gian qua, TX Đông Triều đã tập trung chỉ đạo tăng cường các biện pháp kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện khi lưu thông qua các trạm, chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn. Với sự ứng trực 24/24h của các lực lượng chức năng, công tác kiểm soát được thực hiện nghiêm ngặt đúng theo chỉ đạo của tỉnh. Từ ngày mùng 7/5 đến nay, tại 6 chốt kiểm soát liên ngành, các lực lượng chức năng của thị xã đã kiểm soát được gần 150.000 phương tiện, trên 188.000 người, phát hiện và xử lý 13 trường hợp vượt chốt kiểm soát. Để thuận lợi cho người dân, tránh tập trung đông người và ùn ứ phương tiện, tại các chốt, trạm đều bố trí lực lượng hướng dẫn người dân khai báo y tế điện tử.

Qua kiểm tra thực tế, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao TX Đông Triều đã triển khai nghiêm túc các biện pháp kiểm soát người và phương tiện lưu thông qua trạm, chốt cửa ngõ vào tỉnh. Tuy nhiên, vào thời điểm này, dịch Covid-19 đang tiếp tục có những diễn biến khó lường, 19 tỉnh khu vực phía Nam sẽ thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch từ ngày 19/7, dự báo sẽ có nhiều người trở về Quảng Ninh ngay trước thời điểm thực hiện giãn cách. Do đó, việc kiểm soát chặt chẽ tại các trạm, chốt kiểm soát phòng, chống dịch tại tất cả các cửa ngõ ra, vào TX Đông Triều và tỉnh Quảng Ninh là rất quan trọng nhằm ngăn chặn các nguy cơ lây nhiễm từ bên ngoài vào địa bàn tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tại Cơ sở cách ly tập trung số 6, phường Mạo Khê, TX Đông Triều.

TX Đông Triều tuyệt đối không được chủ quan lơ là, phải luôn thực hiện nghiêm các chỉ đạo của tỉnh, đặc biệt là Văn bản số 4585 ngày 17/7/2021 của UBND tỉnh về việc tăng cường kiểm soát người về từ vùng có dịch. Trong đó, hết sức lưu ý, từ 00h00 ngày 18/7/2021: Người về Quảng Ninh, người Quảng Ninh khi quay về tỉnh phải có kết quả xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 bằng phương pháp Realtime PCR kết quả âm tính không quá 72 giờ kể từ giờ lấy mẫu, kể cả người đã tiêm đủ 02 mũi vắc xin phòng COVID-19. Trong tình hình phức tạp này, tạm thời không vào tỉnh với người dùng xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên.

Qua kiểm tra cho thấy một số tờ khai y tế còn sơ sài về thông tin, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu lực lượng chức năng phải giám sát chặt chẽ hơn nữa, xử lý thông tin khai báo y tế kịp thời, đầy đủ; bố trí thêm máy vi tính để hỗ trợ việc khai báo và cập nhật thông tin nhanh chóng; kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp cố tình khai báo y tế không trung thực, vi phạm quy định phòng chống dịch. Đồng thời, ngăn chặn các phương tiện cố tình trung chuyển khách trốn khai báo y tế khi qua chốt kiểm dịch. Thị xã cần quan tâm điều kiện sinh hoạt, phục vụ chống dịch lâu dài cho lực lượng làm nhiệm vụ ở các trạm, chốt và phải tiến hành chi trả đầy đủ, kịp thời chế độ hỗ trợ theo quy định. Trên cơ sở phát huy vai trò của Tổ tự quản phòng Covid-19 trong cộng đồng, chính quyền địa phương phải nắm chắc tình hình, nắm chắc địa bàn, nắm chắc tới từng hộ dân, nắm chắc số người từ vùng dịch về địa bàn tỉnh qua các chốt kiểm soát phòng chống dịch.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo TX Đông Triều quan tâm hơn nữa điều kiện sinh hoạt, phục vụ chống dịch lâu dài cho lực lượng làm nhiệm vụ ở các trạm, chốt.

Cũng trong sáng nay, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã kiểm tra tại Cơ sở cách ly tập trung số 6 - nơi đang có gần 50 người thực hiện cách ly tập trung, thuộc địa bàn phường Mạo Khê, TX Đông Triều. Đồng chí yêu cầu TX Đông Triều không chủ quan, lơ là, thực hiện quyết liệt hơn nữa các biện pháp phòng dịch Covid-19 trong tình hình mới và đặc biệt là không để xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo trong khu cách ly tập trung. 


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1364
Đã truy cập: 1254379