Quảng Ninh sắp đón đoàn khách quốc tế đầu tiên sau nhiều lần 'lỡ chuyến'

21/06/2022 07:43

TPO - Sau khi quyết định mở cửa hoàn toàn du lịch (15/3), Quảng Ninh đã bỏ lỡ nhiều cơ hội đón khách du lịch quốc tế đến tham quan và sử dụng dịch vụ của địa phương.

Theo thông tin từ Sở Du lịch Quảng Ninh cho biết, dự kiến tháng 7 này, địa phương này sẽ đón 2 chuyến bay đưa khách du lịch Hàn Quốc hạng sang qua sân bay Vân Đồn. Trong thời gian ở Quảng Ninh, đoàn sẽ ở một số khách sạn hạng sang, tham quan vịnh Hạ Long, chơi golf và các dịch vụ khác.

Quảng Ninh sắp đón đoàn khách quốc tế đầu tiên sau nhiều lần 'lỡ chuyến' ảnh 1

Trong tháng 7, Quảng Ninh sẽ đón 2 chuyến bay đưa khách du lịch Hàn Quốc hạng sang qua sân bay Vân Đồn.

Chuyến bay đầu tiên sẽ hạ cánh xuống Vân Đồn, dự kiến vào lúc 11 giờ 15 ngày 1/7. Trong đó có 188 khách là người Hàn Quốc, gồm cả khách du lịch và những người điều hành một số công ty du lịch tại Hàn Quốc.

Đây là một trong những đoàn du lịch golf quốc tế đầu tiên đến Quảng Ninh kể từ sau khi Việt Nam mở cửa hoàn toàn du lịch ngày 15/3 và Hàn Quốc nới lỏng các điều kiện xuất nhập cảnh và phòng chống dịch COVID-19.

Trước đó, Quảng Ninh đã dự kiến đón đoàn khách quốc tế đầu tiên vào đầu tháng 12/2021, sau khi theo dõi, rút kinh nghiệm việc Phú Quốc, Hội An đón khách quốc tế vào cuối tháng 11/2021.

 

Nhưng sau đó, lịch đón khách quốc tế lại có sự thay đổi sang ngày 7/1/2022. Tuy nhiên, do xuất hiện biến thể mới của virus SARS-CoV-2 là Omicron nên lịch lại tiếp tục lùi tới ngày 27/1/2022. Song, kế hoạch này cũng không thành công do phía Hàn Quốc thắt chặt quy định kiểm soát dịch bệnh đối với những người nhập cảnh Hàn Quốc .

Kể từ 15/3, sau khi ngành du lịch đã mở cửa hoàn toàn sau dịch COVID-19, tỉnh Quảng Ninh mỗi ngày đón hàng vạn lượt khách tham quan.

Quảng Ninh sắp đón đoàn khách quốc tế đầu tiên sau nhiều lần 'lỡ chuyến' ảnh 2

Mỗi ngày Quảng Ninh đón hàng vạn lượt khách đến tham quan, nghỉ dưỡng.

Dự báo, hè này du lịch sẽ "bùng nổ", các điểm tham quan trong tỉnh Quảng Ninh sẽ đón khoảng 1 triệu lượt khách mỗi tháng, đóng góp tích cực cho mục tiêu đón 10 triệu lượt khách du lịch; trong đó 1,5 triệu lượt khách quốc tế trong năm nay của địa phương này.

Phòng Kinh tế ngành Sở Kế hoạch và Đầu tư trích theo Cổng thông tin điện tử https://tienphong.vn/


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 348
Đã truy cập: 1122576