Đoàn công tác của Trung ương khảo sát việc triển khai Luật Đấu thầu tại Quảng Ninh

08/07/2022 09:47

Chiều 7/7, Đoàn công tác của Văn phòng Chính phủ và Bộ Kế hoạch Đầu tư do đồng chí Đinh Dũng Sỹ, Vụ trưởng Vụ Pháp luật, Văn phòng Chính phủ làm trưởng đoàn đã có buổi khảo sát thực tế về triển khai thi hành Luật Đấu thầu và lấy ý kiến góp ý xây dựng dự án Luật Đấu thầu (sửa đổi) tại Quảng Ninh. Làm việc với đoàn có đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

 

Quang cảnh buổi làm việc

Tại Quảng Ninh, công tác phổ biến, quán triệt nội dung của Luật Đấu thầu và các nghị định, thông tư hướng dẫn được thực hiện bằng nhiều hình thức. Tỉnh đã ban hành các nghị quyết, quyết định về phân cấp nhiệm vụ chi đầu tư phát triển. Từ khi Luật Đấu thầu có hiệu lực thi hành đến nay, tỉnh đã áp dụng hình thức đấu thầu qua mạng với 1.275 gói thầu với tổng giá trị là 6.431 tỷ đồng.

Tại buổi làm việc, đại diện sở, ngành, địa phương và đơn vị liên quan của tỉnh đã chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn, kiến nghị một số vướng mắc trong quá trình triển khai Luật Đấu thầu; đồng thời, đóng góp các ý kiến xây dựng dự án Luật Đấu thầu (sửa đổi) như: Sự thống nhất giữa Luật Đấu thầu và Luật Xây dựng, trách nhiệm của đơn vị thẩm định giá thương mại, cơ sở đấu thầu danh mục thuốc, thẩm quyền của người được phê duyệt lựa chọn nhà thầu, hạn mức trình thầu, đấu thầu dự án các khu đô thị, việc đấu thấu đối với vốn vay ODA...

Đồng chí Đinh Dũng Sỹ, Vụ trưởng Vụ Pháp luật, Văn phòng Chính phủ, phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Đinh Dũng Sỹ, Vụ trưởng Vụ Pháp luật, Văn phòng Chính phủ, khẳng định kinh nghiệm của Quảng Ninh trong việc triển khai Luật Đấu thầu cũng như các ý kiến của sở, ngành, địa phương tại buổi làm việc là những đóng góp quý báu từ thực tiễn để Đoàn công tác làm căn cứ tiếp thu, tổng hợp, báo cáo kiến nghị với các cấp trong việc xây dựng Luật Đấu thầu (sửa đổi)./.

Phòng Thẩm định và Giám sát đầu tư Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Ninh trích theo Cổng thông tin điện tử https://baoquangninh.com.vn/


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 831
Đã truy cập: 905523