Quảng Ninh sẵn sàng đón khách cuối năm và Tết Nguyên đán

30/01/2023 10:24
VOV.VN - Là Trung tâm du lịch nổi tiếng khu vực phía Bắc, Quảng Ninh luôn có sức hấp dẫn và sẵn sàng các điều kiện, phương án chuẩn bị đón khách du lịch dịp cuối năm và Tết Nguyên đán Quý Mão, nhất là khách nước ngoài từ các thị trường truyền thống.

Từ đầu tháng 12, du khách đến với Vịnh Hạ Long trung bình đạt trên 3000 lượt/ngày, trong đó có 2/3 là du khách quốc tế.

Anh Kittichai Khammak, du khách Thái Lan cho biết, anh nhiều lần du lịch tới Vịnh Hạ Long và đây cũng là địa điểm anh lựa chọn trong chuyến đi du lịch nước ngoài đầu tiên trong năm nay. Ở Thái Lan cũng có vịnh biển nhưng không có các hang động. Mỗi lần tới đây anh luôn bị cuốn hút và luôn muốn được khám phá thêm nhiều lần nữa.

Từ khi mở cửa hoàn toàn du lịch 15/3 đến nay, Quảng Ninh đã đón khoảng 11,6 triệu lượt khách, gấp 2,6 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Từ khi mở cửa hoàn toàn du lịch 15/3 đến nay, Quảng Ninh đã đón khoảng 11,6 triệu lượt khách, gấp 2,6 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Dù thời gian qua, du khách đến với Quảng Ninh chủ yếu là khách nội địa nhưng đã có nhiều tín hiệu tích cực cho thấy hoạt động du lịch quốc tế đang dần trở lại bình thường, và du lịch Quảng Ninh đã sẵn sàng đáp ứng lượng khách có thể tăng cao vào dịp cuối năm, sau khi Trung Quốc bắt đầu nới lỏng một số biện pháp kiểm soát biên giới.

Ông Đoàn Văn Dũng, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Du thuyền Đông Dương- chuyên vận chuyển du khách trên Vịnh Hạ Long cho rằng, thị trường Trung Quốc rất quan trọng với Việt Nam và Quảng Ninh. Cộng đồng doanh nghiệp Quảng Ninh rất mong chờ bởi đây là cú huých rất lớn nếu được mở cửa trở lại, sẽ giúp du lịch Quảng Ninh nhanh chóng nhanh chóng khởi động lại 100% như trước dịch Covid.
 
 Du khách Thái Lan tham quan Vịnh Hạ Long

Sau đợt cao điểm du lịch Hè 2022, các ngành chức năng tỉnh Quảng Ninh đã cấp mới, cấp đổi, cấp lại 245 thẻ hướng dẫn viên, cấp mới 23 giấy phép kinh doanh lữ hành nội địa và đưa thêm 863 phòng lưu trú vào hoạt động. Các cơ sở dịch vụ du lịch tại Móng Cái cũng sẵn sàng phương án để bảo đảm an toàn khi đón du khách Trung Quốc khi việc kiểm soát người xuất nhập cảnh qua các cửa khẩu được nới lỏng... Đây là bước chuẩn bị cơ bản để Quảng Ninh sẵn sàng đón khách du lịch dịp cuối năm và Tết Nguyên đán Quý Mão.

Ông Nguyễn Thế Huệ, Chủ tịch Hiệp hội du lịch Quảng Ninh cho biết, vấn đề là luôn luôn phải làm mới sản phẩm và xây dựng thêm nhiều sản phẩm để thu hút khách du lịch tới Quảng Ninh đây là việc cần phải làm khẩn trương; Tiếp theo là tăng cường phối hợp, đẩy mạnh quảng bá xúc tiến trong nước và quốc tế để khai thác du khách trong nước và tranh thủ thời cơ mở cửa để đón lượng khách quốc tế không bị có độ trễ.

Quảng Ninh với quyết tâm đón hơn 12 triệu lượt khách trong đó có 2 triệu khách quốc tế năm 2023.

Du lịch được xác định là ngành kinh tế trọng điểm, thời gian qua được Đảng và Nhà nước ban hành nhiều chính sách khuyến khích và phát triển, bởi du lịch bứt phá sẽ tạo cơ hội cho nhiều hoạt động kinh tế khác. Dịp cuối năm và Tết Nguyên đán luôn là thời kỳ cao điểm đón khách trong và ngoài nước, bắt đầu khởi động cho mùa du lịch mới của Quảng Ninh với quyết tâm đón hơn 12 triệu lượt khách trong đó có 2 triệu khách quốc tế./.

Phòng Kinh tế ngành - Sở Kế hoạch và Đầu tư trích theo Cổng thông tin điện tử https://vov.vn/


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 762
Đã truy cập: 1332170