Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong hoạt động đầu tư

07/04/2023 17:31

Sáng 6/4, tại TP Hạ Long,  Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh phối hợp với Ban Xúc tiến và Hỗ trợ Đầu tư tỉnh, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tổ chức chương trình Cafe doanh nhân gặp gỡ, trao đổi những nội dung mới và tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong hoạt động đầu tư. Tham dự có đại biểu đại diện sở, ngành liên quan và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tại chương trình các đại biểu đã được thông tin những nội dung về công tác triển khai cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh (PCI) năm 2022, giới thiệu về bộ chỉ số xanh (PGI) của tỉnh Quảng Ninh và một số điểm mới cần lưu ý trong hoạt động đầu tư.

Đại diện doanh nghiệp trao đổi, thảo luận tại chương trình cafe doanh nhân

Các đại biểu cũng đã trao đổi, thảo luận giải đáp những nội dung liên quan đến hoạt động đầu tư ngoài ngân sách; công tác xúc tiến và hỗ trợ những dự án đầu tư ngoài ngân sách trên địa bàn tỉnh.

Triển khai từ năm 2017, Quảng Ninh là một trong những tỉnh đầu tiên trong cả nước triển khai mô hình “Cafe doanh nhân” nhằm gắn kết giữa cơ quan quản lý nhà nước với doanh nghiệp, tạo điều kiện để hỗ trợ và thúc đẩy doanh nghiệp trong tỉnh phát triển và mời gọi các nhà đầu tư ngoài tỉnh.

Tại Cafe doanh nhân, các doanh nghiệp có thể gặp gỡ với đại diện cơ quan quản lý Nhà nước, trao đổi về các vấn đề liên quan đến môi trường đầu tư, năng lực cạnh tranh của tỉnh. Đây cũng là nơi các nhà quản lý trực tiếp giải đáp thắc mắc, khó khăn của doanh nghiệp trong quá trình tìm kiếm cơ hội đầu tư và hoạt động sản xuất kinh doanh.

Phòng Đăng ký kinh doanh Sở Kế hoạch và Đầu tư trích theo Cổng thông tin điện tử https://baoquangninh.vn/


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 873
Đã truy cập: 1457354