Thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm qua sàn TMĐT OCOP Quảng Ninh

10/09/2023 14:01

 Thương mại điện tử (TMĐT) đang là xu hướng phát triển mạnh mẽ, trở thành kênh quảng bá, giới thiệu hiệu quả cho doanh nghiệp và người tiêu dùng. Để thúc đẩy TMĐT phát triển, Quảng Ninh đã tăng cường nhiều giải pháp, giúp các doanh nghiệp bán hàng có thể tiếp cận và giữ chân khách hàng một cách hiệu quả, trong đó phải kể đến là việc đưa sàn TMĐT OCOP Quảng Ninh (http://ocopquangninh.com.vn) vào hoạt động từ ngày 29/8/2023.

 

Người dân có thể đặt hàng các sản phẩm OCOP Quảng Ninh mọi lúc, mọi nơi tại sàn

Người dân có thể đặt hàng các sản phẩm OCOP Quảng Ninh mọi lúc, mọi nơi tại sàn TMĐT OCOP Quảng Ninh (http://ocopquangninh.com.vn).

Những năm qua, tỉnh Quảng Ninh đã quan tâm thực hiện nhiều giải pháp phát triển TMĐT. Bắt đầu từ năm 2009, sàn giao dịch TMĐT tỉnh Quảng Ninh tại địa chỉ http://teqni.gov.vn đi vào hoạt động với vai trò giới thiệu các nông, đặc sản của tỉnh nhà. Tiếp đó, để bắt nhịp được với sự phát triển như vũ bão của TMĐT, đến năm 2016, sàn giao dịch TMĐT đã được đầu tư nâng cấp tiệm cận với các sàn giao dịch hiện đại đương thời. Nhờ đó, sàn thực hiện tốt hơn chức năng quảng bá, giới thiệu và giao dịch các đặc sản, nhất là sản phẩm OCOP Quảng Ninh.

Đặc biệt, song song với sàn cũ, từ tháng 5/2023, sàn TMĐT OCOP Quảng Ninh được chủ đầu tư là Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Phát triển Công Thương Quảng Ninh cập nhật, nâng cấp với tên miền http://ocopquangninh.com.vn cùng nhiều tính năng, tiện ích mới, như: Tích hợp thanh toán trực tuyến, công nghệ bảo mật tốt, dễ sử dụng, dễ nhìn, đăng ký bằng nhiều hình thức zalo, facebook... giúp cho người dân, doanh nghiệp dễ dàng sử dụng hơn. Sàn được chạy thử nghiệm trong một thời gian và chính thức nghiệm thu đi vào hoạt động vào tối 29/8/2023 vừa qua tại Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Thu Đông 2023. Theo ghi nhận, đã có rất nhiều người dân, du khách vào đặt hàng và sử dụng các tiện ích của sàn TMĐT này.

Chị Đào Hồng Anh, phường Cao Thắng, TP Hạ Long chia sẻ: Trước đây, tôi thường phải đợi đến các dịp Hội chợ OCOP mới có thể mua sắm một số sản phẩm mà gia đình ưa thích, tin tưởng. Nhưng từ khi biết và đặt hàng trên sàn TMĐT Quảng Ninh, chỉ cần có nhu cầu, tôi có thể đặt hàng trực tiếp và được giao hàng nhanh chóng, thanh toán tiện lợi. Đặc biệt, sau khi được nâng cấp, tôi thấy giao diện, khả năng truy cập rất hợp lý, dễ dàng sử dụng và được liên kết với nhiều ứng dụng khác để đăng ký... rất chuyên nghiệp và thuận lợi. Tin tưởng rằng, đây sẽ là kênh bán hàng uy tín, góp phần đưa các sản phẩm OCOP, nông sản đặc trưng của Quảng Ninh vươn xa trên thị trường trong nước, khu vực và quốc tế.

Không chỉ tạo thuận lợi, tiết kiệm thời gian cho khách hàng, sàn TMĐT OCOP Quảng Ninh còn là nơi để các cơ sở sản xuất, kinh doanh, quảng bá, giới thiệu hình ảnh thương hiệu, nâng cao giá trị sản phẩm và tăng doanh thu, lợi nhuận bán hàng. Theo đại diện Công ty CP Kinh doanh dịch vụ lâm sản Đạp Thanh (xã Đạp Thanh, huyện Ba Chẽ), ngoài việc đưa sản phẩm tham gia các kỳ hội chợ, Công ty đã đưa toàn bộ sản phẩm của đơn vị lên sàn TMĐT OCOP Quảng Ninh và một số sàn TMĐT khác như: Postmart.vn, Voso.vn... So với trước đây, sản phẩm của công ty đã đến được tay người tiêu dùng nhanh hơn, nhiều hơn và phát triển được ở nhiều thị trường hơn.

Phòng Kinh tế ngành Sở Kế hoạch và Đầu tư trích theo Cổng thông tin điện tử https://baoquangninh.vn/


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 619
Đã truy cập: 1465652