Sơ khảo cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo” tỉnh Quảng Ninh lần thứ VI, năm 2023

26/09/2023 08:38

Thực hiện Quyết định số 1665/QĐ-TTg ngày 30/10/2017 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025”; Quyết định số 1230/QĐ-BGDĐT ngày 30/03/2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Kế hoạch triển khai Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” của ngành Giáo dục. Ngày 21/9/2023 vừa qua, tại thành phố Hạ Long, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh chức Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo” tỉnh Quảng Ninh lần thứ VI, năm 2023.

 

Các thành viên được Ban Tổ chức tặng Chứng nhận tham gia Cuộc thi

Tiếp nối kết quả những năm trước, cuộc thi năm nay với chủ đề “Thanh niên Quảng Ninh tiên phong sáng tạo, khởi nghiệp gắn với chuyển đổi số toàn diện". Tham gia cuộc thi sơ khảo đã có 19 dự án, ý tưởng khởi nghiệp được các em học sinh thuộc các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông trong tỉnh, các cá nhân đại diện doanh nghiệp khởi nghiệp trình bày nghiêm túc, có đầu tư bài bản về sản phẩm, dự án.        

Các ý tưởng, dự án tham gia dự thi lần này đều có tính khả thi, có khả năng hiệu quả kinh tế và phù hợp với yêu cầu của xã hội với rất nhiều lĩnh vực: (1) Khoa học, công nghệ; (2) Công nghiệp, chế tạo sản phẩm; (3) Nông, lâm, ngư nghiệp; (4) Dịch vụ, du lịch; (5) Tài chính; (6) Kinh doanh tạo tác động xã hội; (7) Chuyển đổi số, phần mềm công nghệ… Trong đó nổi bật theo chủ đề của cuộc thi là là ý tưởng, dự án khởi nghiệp, sản phẩm, dịch vụ sáng tạo đều gắn với ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số.

Ban Giám khảo nhận xét các sản phẩm, dự án tại cuộc thi

 

Cuộc thi là hoạt động tích cực, khơi nguồn và phát triển những ý tưởng, sản phẩm sáng tạo trong kinh doanh, phát huy động lực thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của giới trẻ, đặc biệt là học sinh, sinh viên và trang bị các kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp trong thời gian học tập tại nhà trường. Tạo môi trường thuận lợi để hỗ trợ cho thanh niên hình thành và hiện thực hóa các ý tưởng, dự án khởi nghiệp.

Bên cạnh đó, cuộc thi đã kết nối cộng đồng khởi nghiệp trong tỉnh, trong đó có sự đóng góp tích cực của Hội Doanh nhân trẻ tỉnh, Câu lạc bộ Đầu tư Khởi nghiệp tỉnh. Qua đó đã tạo sân chơi, môi trường giao lưu lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên, hội viên. Giúp tìm kiếm, phát hiện ý tưởng, dự án khả thi, phù hợp, đặc biệt là các dự án ứng dụng khoa học công nghệ, chuyển đổi số để nhân rộng và kết nối các nhà đầu tư, cộng đồng doanh nghiệp trong toàn tỉnh.

Kết thúc cuộc thi, Ban Giám khảo lựa chọn ra 09/19 sản phẩm, dự án, ý tưởng được vào cuộc thi chung kết diễn ra vào tháng 10/2023.

 Một số hình ảnh các thí sinh tham dự cuộc thi

 

 

 

 

Phòng Đăng ký kinh Doanh Sở Kế hoạch và Đầu tư


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 616
Đã truy cập: 1519685