Giữ nghiêm kỷ luật, kỷ cương ngay từ đầu năm

19/02/2024 07:24

Với quyết tâm hoàn thành cao nhất các chỉ tiêu, mục tiêu phát triển KT-XH của năm 2024, ngay từ những ngày đầu năm mới, các cơ quan, đơn vị, địa phương và CBCCVC của Quảng Ninh đã tập trung cao độ, tranh thủ từng ngày, từng giờ, kể cả ngày nghỉ để giải quyết công việc. Mục tiêu cao nhất là tuyệt đối không để đình trệ công việc, không để lỡ hẹn với doanh nghiệp, người dân, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh, đến lợi ích của nhân dân, đến sự phát triển của tỉnh.

.

Ngay sau kỳ nghỉ Tết, mọi công việc tại Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh trở lại bình thường để phục vụ tốt nhất, chu đáo nhất cho người dân, doanh nghiệp. Ảnh: Minh Hà

Ngay sau kỳ nghỉ Tết, mọi công việc tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh đã trở lại bình thường để phục vụ tốt nhất, chu đáo nhất cho người dân, doanh nghiệp. Ảnh: Minh Hà

Vào guồng công việc ngay sau kỳ nghỉ Tết

Sau nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 (từ ngày 8 đến 14/2) trong không khí an bình, vui tươi, ấm áp, CBCCVC, người lao động toàn tỉnh đã bắt tay ngay vào công việc với tinh thần trách nhiệm cao, quyết tâm hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, phục vụ tốt nhất cho các tổ chức, cá nhân tới liên hệ giải quyết công việc.

Tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh ngày làm việc đầu tiên của năm mới Giáp Thìn vẫn hồng thắm sắc đào sau kỳ nghỉ Tết dài 7 ngày, nhưng 100% CBCC của trung tâm và các sở, ban, ngành đã có mặt đầy đủ, đúng giờ, bắt tay ngay vào làm việc, thực hiện nghiêm túc chế độ trực, tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả, không để đình trệ công việc, không để lỡ hẹn với doanh nghiệp, người dân, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh, đến lợi ích của nhân dân.

Trưởng Phòng Hành chính quản trị (Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh) Nguyễn Thị Hương cho biết: Ngay từ giờ đầu, ngày đầu của năm mới, mỗi một vị trí cán bộ từ bộ phận trả kết quả, bộ phận thu phí, đến bộ phận hỗ trợ công dân ở các tầng bắt tay ngay vào công việc. Tuy ngày đầu tiên của năm mới rất ít người dân, doanh nghiệp đến nộp hồ sơ, giải quyết thủ tục, nhưng ai cũng tập trung, nỗ lực, nhanh chóng xử lý công việc được gửi đến qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến suốt kỳ nghỉ Tết...

Ngày đầu tiên làm việc của năm mới, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của phường Bạch Đằng, TP Hạ Long đã tiếp nhận nhiều công dân đến giải quyết các thủ tục hành chính.

Ngày làm việc đầu tiên của năm mới, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của phường Bạch Đằng (TP Hạ Long) đã tiếp đón nhiều công dân đến giải quyết các thủ tục hành chính.

Anh Lê Công Chung (TX Quảng Yên) đến Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh làm thủ tục đổi giấy phép lái xe, chia sẻ: Tôi đến trung tâm để nộp hồ sơ từ khá sớm. Cán bộ trung tâm hướng dẫn rất nhiệt tình, chu đáo, nên việc giải quyết thủ tục được hoàn thành rất nhanh gọn. Tôi cảm thấy hết sức hài lòng vì công việc hanh thông, thuận lợi trong ngày đầu xuân mới.

Tương tự như tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh, không khí làm việc tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn TP Hạ Long, nhất là tại Trung tâm Hành chính công thành phố, các bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của các phường trung tâm cũng diễn ra sôi động, khẩn trương. CBCC đã hỗ trợ giải quyết nhanh chóng các thủ tục hành chính, mang lại sự hài lòng cho người dân, doanh nghiệp.

Ông Lê Phương Yên (phường Bạch Đằng, TP Hạ Long) cho biết: Ngày đầu tiên của năm mới phải giải quyết thủ tục hành chính tại một số cơ quan trên địa bàn thành phố, đến đâu tôi cũng thấy tinh thần làm việc nghiêm túc, ý thức trách nhiệm, thực hiện tốt kỷ luật, kỷ cương, đạo đức công vụ từ đội ngũ CBCCVC của địa phương. Tinh thần làm việc trách nhiệm sát sao và sự phục vụ tận tình, chu đáo của các cơ quan, đơn vị, chắc chắn sẽ là một trong những yếu tố quan trọng giúp TP Hạ Long cũng như tỉnh Quảng Ninh tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành tựu trong phát triển KT-XH trong năm 2024.

Các cán bộ, công chức phường Bạch Đằng, TP Hạ Long làm việc với tinh thần, thái độ hết sức nghiêm túc, trách nhiệm.

Cán bộ, công chức phường Bạch Đằng (TP Hạ Long) làm việc với tinh thần, thái độ hết sức nghiêm túc, trách nhiệm.

Còn tại TX Quảng Yên, dù lượng người dân, doanh nghiệp đến giao dịch thủ tục hành chính ít hơn so với ngày thường, nhưng CBCC tại các xã, phường trên địa bàn thị xã đều thực hiện nghiêm quy định về giờ làm việc, không có tình trạng CBCC vắng mặt, đi du xuân, liên hoan, chúc Tết, đi lễ hội trong giờ hành chính làm ảnh hưởng đến thời gian và hiệu quả công việc. Tất cả đều chủ động giải quyết công việc được giao và không rời vị trí làm việc nếu không có việc đột xuất.

Quyền Chủ tịch UBND xã Tiền An (TX Quảng Yên) Lương Văn Khánh cho biết: Ngay từ những giờ làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết dài ngày chúng tôi đã khẩn trương bắt tay vào công việc bằng tinh thần tập trung cao, quyết liệt, hiệu quả; thể hiện ý thức trách nhiệm, tinh thần kỷ luật, kỷ cương, với mục tiêu cao nhất không để đình trệ công việc. Chúng tôi sẽ tiếp tục nêu cao tinh thần này để góp phần cùng với thị xã, với tỉnh tiếp tục cải cách hành chính một cách hiệu quả, phục vụ người dân, doanh nghiệp ngày càng tốt hơn.

Bám sát chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, của tỉnh, các cấp, ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị của hệ thống chính trị từ tỉnh tới cơ sở đều đã trở lại làm việc với mọi hoạt động bình thường, vào guồng công việc ngay sau kỳ nghỉ Tết. Nhiều cơ quan, đơn vị đã khai xuân từ trước ngày 15/2. Các cơ sở giáo dục đã khẩn trương dọn vệ sinh trường, lớp, sẵn sàng đón học sinh trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết. Mỗi CBCCVC của Quảng Ninh đều nêu cao ý thức trách nhiệm, bắt tay ngay vào công việc với tinh thần tập trung cao, quyết liệt, hiệu quả, kịp thời phục vụ mọi yêu cầu của người dân và doanh nghiệp ngay từ giờ đầu, ngày đầu tiên làm việc của năm mới Giáp Thìn.

Mặc dù lượng công dân đến giải quyết công việc trong sáng 15/2 không nhiều, nhưng CBCC xã Tiền An (TX Quảng Yên) nghiêm túc, trách nhiệm giải quyết các công việc. Ảnh: Minh Hà.

Mặc dù lượng công dân đến giải quyết công việc trong sáng 15/2 không nhiều, nhưng cán bộ, công chức xã Tiền An (TX Quảng Yên) vẫn nghiêm túc làm việc. Ảnh: Minh Hà

Vì nhân dân phục vụ

Tỉnh Quảng Ninh luôn xác định thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính là việc làm thường xuyên, liên tục, không chỉ sau mỗi dịp nghỉ lễ, tết, mà là xuyên suốt cả năm. Do đó, từ nhiều năm qua các cơ quan, đơn vị, địa phương và mỗi CBCCVC đều duy trì thực hiện nghiêm túc kỷ luật, kỷ cương hành chính, văn hóa công sở, đạo đức công vụ; nỗ lực cải tiến mạnh mẽ phương thức làm việc phù hợp tình hình mới, đảm bảo tiến độ, chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp; tuyệt đối không để đình trệ công việc, không để ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh, đến lợi ích của nhân dân.

Các cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị, địa phương trong toàn tỉnh đẩy mạnh tăng cường kỷ luật, kỷ cương, đổi mới phong cách, lề lối làm việc, đảm bảo khoa học, dân chủ, cụ thể, gần dân, sát dân, vì nhân dân, nói đi đôi với làm, theo việc đến cùng, dứt điểm, đo đếm được kết quả, hiệu quả theo phương châm “5 thật”, “6 dám”. Đồng thời, kiên quyết phòng chống tư tưởng quan liêu, xa rời quần chúng, không sâu sát cơ sở, thiếu kiểm tra, đôn đốc, không nắm chắc tình hình địa phương, cơ quan, đơn vị mình; thờ ơ, vô cảm, thiếu trách nhiệm trước những khó khăn, bức xúc, đòi hỏi chính đáng của nhân dân và doanh nghiệp.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tình ân cần hỏi thăm tình hình đời sống, việc làm của người công nhân Công ty trong dịp Tết.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tình động viên công nhân làm việc xuyên Tết và kiểm tra tình hình sản xuất tại Công ty TNHH Công nghiệp Jinko Solar Việt Nam (KCN Sông Khoai, TX Quảng Yên) ngày mùng 1 Tết. 

Chính việc tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, đạo đức công vụ và văn hóa công sở, nâng cao trách nhiệm trong xử lý công việc, hiệu lực, hiệu quả trong công tác chỉ đạo, điều hành đã từng bước khắc phục tình trạng đùn đẩy, né tránh trách nhiệm trong giải quyết công việc, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị của tỉnh ngày càng cao, phục vụ nhân dân, doanh nghiệp ngày càng tốt hơn. Từ đó đã góp phần quan trọng để Quảng Ninh liên tục gặt hái được những thành tựu to lớn, nhiều mặt nổi bật, mang tính tiên phong, đột phá, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc, đổi mới và phát triển đất nước.

Đến nay, Quảng Ninh đã vươn lên trở thành tỉnh công nghiệp, dịch vụ theo hướng hiện đại, một trong những tỉnh đi đầu trong công cuộc đổi mới sáng tạo của Vùng đồng bằng Bắc Bộ, một cực tăng trưởng của khu vực phía Bắc. Tỉnh đã giữ vững sự ổn định, đổi mới, phát triển bền vững với đà tăng trưởng kinh tế 2 con số liên tục trong 9 năm liên tiếp (2015-2023). Đặc biệt, Quảng Ninh là địa phương duy nhất trong cả nước đến nay có 2 lần dẫn đầu đồng thời cả 4 chỉ số PCI, SIPAS, PAR-Index, PAPI (năm 2020, năm 2022); 6 năm liên tiếp giữ vị trí quán quân PCI; 10 năm liền nằm trong nhóm 5 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có chất lượng điều hành kinh tế xuất sắc nhất cả nước; duy trì 4 năm liên tiếp dẫn đầu chỉ số SIPAS; 4 năm liên tiếp dẫn đầu chỉ số PAR-Index.

Bước vào năm Giáp Thìn 2024, với quyết tâm hoàn thành cao nhất các chỉ tiêu, mục tiêu phát triển KT-XH của năm gắn với chủ đề công tác “Nâng cao chất lượng tăng trưởng kinh tế; phát triển văn hóa, con người giàu bản sắc Quảng Ninh”, ngay từ những ngày đầu của năm mới, các cơ quan, đơn vị, đội ngũ CBCCVC trong toàn tỉnh đã tập trung cao độ, tranh thủ từng ngày, từng giờ để giải quyết công việc. Trong đó, tập trung chủ yếu vào tháo gỡ tối đa các khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp; thúc đẩy giải ngân vốn các dự án đã đăng ký, nhất là những dự án FDI đã được cấp phép; đẩy nhanh triển khai các dự án đầu tư công trọng điểm của tỉnh như đường ven sông kết nối cao tốc Hạ Long - Hải Phòng với TX Đông Triều, đường tỉnh 342, cùng các dự án đầu tư trong lĩnh vực y tế, giáo dục, giao thông nông thôn, nhà ở công nhân, nhà ở xã hội... Đẩy mạnh thu hút du lịch tâm linh, văn hóa trong mùa lễ hội đầu năm; tăng cường các biện pháp đảm bảo ATGT, phòng chống tội phạm các loại và vi phạm pháp luật, xây dựng xã hội trật tự, kỷ cương, an ninh, an toàn, văn minh...

Hội đồng Tiếp công dân tỉnh tiếp công dân, ngày 15/2/2024.

Hội đồng Tiếp công dân tỉnh thực hiện việc tiếp công dân ngày 15/2/2024.

Đặc biệt, hưởng ứng lời động viên của đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trong ngày làm việc đầu tiên của năm Giáp Thìn 2024, toàn thể CBCCVC trong toàn tỉnh đã duy trì lịch làm việc bình thường trong ngày thứ bảy (17/2) để tập trung giải quyết các công việc của cơ quan, đơn vị, địa phương, nhất là những công việc, thủ tục hành chính liên quan đến tổ chức, doanh nghiệp, người dân đang mong chờ sau những ngày nghỉ Tết. Qua đó, khẳng định tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, hướng đến sự phục vụ nhân dân, doanh nghiệp, vì hạnh phúc của nhân dân. Đây chính là nền tảng vững chắc để Quảng Ninh hoàn thành toàn diện mục tiêu phát triển KT-XH, giữ vững vị trí cũng như chất lượng thực chất các chỉ số cải cách hành chính trong năm 2024 và của cả nhiệm kỳ.

Phòng Khoa giáo Văn xã Sở Kế hoạch và Đầu tư trích theo Cổng thông tin điện tử https://baoquangninh.vn/


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 554
Đã truy cập: 1530741