Diễn tập ứng cứu sự cố mạng máy tính năm 2016

03/01/2017 15:00
Sáng 23/12, tại thành phố Hạ Long, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức diễn tập ứng cứu sự cố mạng máy tính năm 2016.

 

Tham dự buổi diễn tập có 04 đội tham gia cùng hơn 60 học viên là các cán bộ, công chức, viên chức tại các Sở, ban, ngành, địa phương. Đồng chí Đinh Sỹ Nguyên – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông dự và trực tiếp chỉ đạo buổi diễn tập.

 

 

Toàn cảnh buổi diễn tập

 

             Phát biểu khai mạc, đồng chí Đinh Sỹ Nguyên khẳng định tầm quan trọng của công nghệ thông tin trong mọi hoạt động của các ngành, lĩnh vực; là công cụ quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm an ninh, quốc phòng tỉnh Quảng Ninh. Việc đảm bảo an toàn, an ninh thông tin và ứng cứu với các sự cố mạng là việc trở nên hết sức cần thiết trong tình hình kinh tế - xã hội hiện nay.

Tại buổi diễn tập, ban tổ chức đã mô phỏng 4 tình huống giả định gồm: Phòng chống tấn công thay đổi chiểm quyền quản trị cổng thông tin điện tử/trang thông tin điện tử; Khai thác thông tin qua mạng xã hội; Phòng chống tấn công từ các mã độc; Phòng chống tấn công qua mạng Wifi. Ngay sau khi đội tấn công tiến hành tấn công vào các trang cổng thông tin, trang mạng xã hội, điện thoại di động, đội ứng cứu công nghệ thông tin của tỉnh đã phân tích cách thức tấn công và tiến hành sửa lỗi hệ thống, phần mềm, vá các lỗ hổng, xử lý thành công các tình huống được đặt ra.

Cũng tại buổi diễn tập, các học viên các chuyên gia ứng cứu sự cố  hướng dẫn xử lý các tình huống phố biến xảy ra trong quá trình sử dụng mạng máy tính như  mất mật khẩu facebook, bị viruts tấn công máy tính…. Ngoài ra, các học viên được tiếp cận các công cụ mới trong việc hỗ trợ xử lý sự cố, kiểm tra lỗ hổng bảo mật và phương thực bảo vệ an toàn thông tin trên môi trường mạng.

Thông qua chương trình diễn tập, các học viên được thực hành các kỹ năng cần thiết để kịp thời ứng phó, giải quyết các sự cố thông qua các tình huống giả định có thể xảy ra trong thực tế khi khai thác, sử dụng mạng máy tính và các hệ thống thông tin. Qua đó, nâng cao năng lực bảo vệ an toàn thông tin, sẵn sàng ngăn chặn, xử lý và ứng cứu sự cố an ninh mạng.

                                                                                  

 

Trần Huyền – Phòng CNTT


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 135
Đã truy cập: 1382229