Triển khai nhiệm vụ công tác báo chí, tuyên truyền năm 2015

06/01/2015 09:00
Chiều 30-12, tại TP Hạ Long, UBND tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác báo chí, tuyên truyền năm 2014, triển khai nhiệm vụ năm 2015. Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Cùng dự có đại diện các cơ quan báo chí trên địa bàn và lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương trong toàn tỉnh.

 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đại diện các cơ quan báo chí tham dự Hội nghị.

Báo cáo do đồng chí Mai Vũ Tuấn, Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông tỉnh trình bày tại hội nghi nhấn mạnh, năm 2014, hoạt động báo chí của tỉnh có nhiều bước phát triển cả về số lượng lẫn chất lượng, thông tin báo chí cơ bản đã đáp ứng được mục tiêu giới thiệu, quảng bá, tuyên truyền sâu rộng đến bạn đọc, khán, thính giả trong và ngoài nước về mảnh đất con người Quảng Ninh. Nội dung thông tin tuyên truyền theo đúng định hướng của tỉnh, tập trung vào những vấn đề trọng tâm, trọng điểm, những nhiệm vụ lớn mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đang triển khai…mang lại hiệu ứng xã hội tốt, tạo sức lan tỏa rộng lớn. Những vấn đề “nóng” của tỉnh đều được báo chí quan tâm và phản ánh kịp thời. Nhiều đề xuất, kiến nghị của báo chí đã được tỉnh tiếp thu, giải quyết tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân. Bên cạnh những kết quả tích cực đạt được, báo cáo cũng nêu rõ những tồn tại, hạn chế cần khắc phục và những mục tiêu nhiệm vụ cần tập trung tuyên truyền trong thời gian tới.

 

Đồng chí Mai Vũ Tuấn, Giám đốc Sở TT &TT báo cáo tại Hội nghị.

 

Hội nghị cũng đã nghe đại diện các cơ quan báo chí sở, ban, ngành của tỉnh tham gia phát biểu nhiều ý kiến quan trọng nhằm khắc họa rõ nét hơn hoạt động báo chí cũng như đóng góp ý kiến định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian tới. Trong đó, nhiều ý kiến nhấn mạnh cần tập trung nâng cao tính chuyên nghiệp trong hoạt động báo chí; chủ động dự báo, định hướng cung cấp thông tin và quản lý thông tin khi có vấn đề nảy sinh; đổi mới và tăng cường chất lượng nội dung về tuyên truyền; tăng cường tính chiến đấu, tính phản biện của báo chí; chủ động khai thác có hiệu quả tiềm năng thông tin; thực hiện theo đúng tôn chỉ, mục đích, tuyên truyền với tinh thần khách quan, xây dựng; thông tin có tính thời sự, trung thực, chính xác, góp phần vào việc thực hiện các mục tiêu về phát triển kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng của tỉnh.

Kết luận hội nghị,  đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, thời gian qua, công tác thông tin báo chí tuyên truyền trên địa bàn tỉnh diễn ra sôi động, phản ánh rõ nét, kịp thời các hoat động chính trị, kinh tế-xã hội của tỉnh. Đây chính là kênh thông tin quan trọng, là nguồn cổ vũ động viên để các cấp, ngành, bạn bè trong nước và thế giới hiểu rõ hơn về Quảng Ninh đồng thời cũng là công cụ giúp cho lãnh đạo từ tỉnh đến địa phương chấn chỉnh, xử lý những vấn đề tiêu cực, phòng chống tham nhũng hiện nay.

 

Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định kênh thông tin quan trọng để các cấp, ngành, bạn bè trong nước và thế giới hiểu rõ hơn về Quảng Ninh.

 

Về nhiệm vụ năm 2015, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, đây là năm diễn ra nhiều sự kiện quan trọng, quyết định hoàn thành  kế hoạch 5 năm và tổ chức đại hội đảng các cấp…Bởi vậy các cơ quan báo chí phải đồng hành cùng tỉnh chủ động thực hiện tốt công tác tuyên truyền với tinh thần công khai minh bạch và có sức chiến đấu. Các cơ quan quản lý báo chí cũng phải làm tốt công tác quản lý  báo chí và xuất bản theo luật pháp để phục vụ cho nhiệm vụ phát triển kinh tế-quốc phòng an ninh và thực hiện đại hội đảng. Riêng đối với các cơ quan báo chí của tỉnh cần bám sát các chủ đề công tác của tỉnh để chủ động thông tin nhanh nhất những vấn đề trong đời sống xã hội; phát huy tốt đội ngũ cộng tác viên ở cơ sở để kịp thời phản ánh thông tin; nâng cao sức chiến đấu và quan tâm thực hiện các loạt bài có vấn đề, tạo sự đồng thuận trong nhân dân, đáp ứng nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Đối với các địa phương, sở, ngành đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu cần xác định công tác báo chí tuyên truyền là kênh phản biện giúp chấn chỉnh công tác điều hảnh, quản lý nhà nước. Do đó cần có kế hoạch cho công tác tuyên truyền báo chí trong năm, có sự chỉ đạo sát sao,bố trí kinh phí và phân công người phụ trách công tác báo chí là lãnh đạo địa phương, đơn vị. Phối hợp với cơ quan báo chí với tinh thần thiện chí, cởi mở, công khai, có thái độ rõ ràng, đúng mực với các bài viết, phóng viên trên tinh thần hợp tác tốt…

 

 

Theo Báo Quảng Ninh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 74
Đã truy cập: 1200533