Cục Xuất bản quyết định tiêu hủy từ điển nhảm nhí

24/10/2014 13:00
Cục Xuất bản có công văn đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố rà soát, thu hồi và tiêu hủy các cuốn từ điển của tác giả Vũ Chất.

Cục Xuất bản có công văn đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố rà soát, thu hồi và tiêu hủy các cuốn từ điển của tác giả Vũ Chất.

Những ngày qua, dư luận xôn xao vì cuốn từ điển nhảm nhí, sai lệch có tên Từ điển tiếng Việt dành cho học sinh của tác giả Vũ Chất. Cuốn từ điển xuất hiện dưới tên nhiều đơn vị, như NXB Trẻ, Thanh Niên, Hồng Đức, NXB Văn hóa – Thông tin.

Sáng 17/10, bà Mai Thị Hương, Trưởng phòng Quản lý xuất bản cho biết, Cục Xuất bản đã có quyết định thu hồi đối với tất cả các bản Từ điển tiếng Việt dành cho học sinh của tác giả Vũ Chất với lý do: “Cuốn sách có nội dung không chính xác, gây ảnh hưởng không tốt cho xã hội”. Cục khẳng định, cuốn sách mang danh NXB Trẻ mà dư luận xôn xao thời gian qua là sách mạo danh.

Từ phải qua: "Từ điển tiếng Việt dành cho học sinh" của Vũ Chất, NXB Hồng Đức và hai bản "Từ điển tiếng Việt dành cho học sinh" được gắn mác NXB Trẻ.

 

Ngoài ra, Cục đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố kiểm tra, rà soát và tiêu hủy các cuốn từ điển của tác giả Vũ Chất. Cục cũng có công văn đề nghị Vụ Thư viện - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo hệ thống thư viện trên toàn quốc kiểm tra, rà soát, không lưu trữ, không luân chuyển, không phục vụ bạn đọc các cuốn từ điển của tác giả Vũ Chất.

Trước đó vào ngày 15/10, NXB Trẻ đã có cuộc gặp gỡ báo chí để trả lời về vụ việc. Sau khi nhận phản ánh từ báo chí, NXB đã vào cuộc, truy tìm nguồn gốc cuốn từ điển và khẳng định không có bản lưu chiểu hay bất kỳ chứng từ tài chính nào liên quan đến tác phẩm hay tác giả Vũ Chất. Đồng thời, Giám đốc NXB Trẻ - ông Nguyễn Minh Nhựt cho biết, NXB cũng kiến nghị Cục Xuất bản thu hồi tất cả các ấn phẩm Từ điển tiếng Việt dành cho học sinh của Vũ Chất. 

 

 

Theo VNexpress.vn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 699
Đã truy cập: 1480787