FPT IS giúp Quảng Ninh có chính quyền điện tử trong năm 2014

13/03/2014 09:00
Đến tháng 12/2014, dự án "Trang bị phần mềm nền tảng, phát triển các phần mềm ứng dụng và dịch vụ công trực tuyến nhóm 1, 2 cho Quảng Ninh" sẽ được Công ty FPT IS triển khai tại tất cả 39 sở, ban, ngành, 6 trung tâm hành chính công, 14 đơn vị cấp huyện và 186 đơn vị cấp xã của tỉnh này.  

Nguồn tin từ FPT cho hay dự án "Trang bị phần mềm nền tảng, phát triển các phần mềm ứng dụng và dịch vụ công trực tuyến nhóm 1, 2 cho tỉnh Quảng Ninh" do Công ty FPT IS triển khai thuộc gói thầu “Xây dựng chính quyền điện tử cho tỉnh Quảng Ninh”. Đây cũng là dự án về phần mềm chính quyền điện tử FPT.eGOV lớn nhất từ trước đến nay của FPT IS.

Giải pháp phần mềm của FPT IS gồm 5 nhóm ứng dụng với 38 phần mềm con, mỗi ứng dụng phục vụ tác nghiệp trên một lĩnh vực sẽ giúp chính quyền tỉnh Quảng Ninh quản lý tổng thể và toàn diện các hoạt động quản lý hành chính của các cơ quan Nhà nước từ cấp tỉnh đến cấp sở, quận - huyện và phường - xã.

 

Chính quyền điện tử sẽ giúp minh bạch hóa quá trình giải quyết thủ tục hành chính cho người dân ở Quảng Ninh. Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

 

Dự án triển khai thành công sẽ minh bạch hóa quá trình giải quyết thủ tục hành chính của cơ quan quản lý nhà nước, giúp lãnh đạo các cấp nắm bắt, xử lý thông tin nhanh chóng, chính xác, tiết kiệm chi phí, phục vụ tốt hơn nhu cầu và lợi ích của người dân.

Theo ông Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Ninh, việc hoàn thành xây dựng chính quyền điện tử trong năm 2014 là nội dung quan trọng trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tháng 2/2012, UBND tỉnh Quảng Ninh và FPT đã ký Thỏa thuận hợp tác chiến lược về phát triển CNTT - viễn thông giai đoạn 2012 - 2015. Trong đó, FPT sẽ hợp tác với tỉnh Quảng Ninh trong các lĩnh vực như chính quyền điện tử, thuế điện tử, hải quan điện tử, y tế điện tử và đào tạo nguồn nhân lực CNTT - viễn thông. Ngay sau lễ ký thỏa thuận, FPT đã bắt tay vào việc tư vấn lập đề án tổng thể xây dựng hệ thống Chính quyền điện tử cho Quảng Ninh.

FPT.eGov được FPT IS xây dựng dựa trên định nghĩa về chính quyền điện tử của thế giới, hiện được triển khai tại 539 cơ quan Nhà nước ở hơn 20 tỉnh và một số nước trong khu vực.

Theo ICTnews


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 841
Đã truy cập: 1420534