Ba sinh viên Việt tranh tài tin học văn phòng thế giới

12/06/2013 10:00
Ngày 11/6, Microsoft Việt Nam đã trao giải cuộc thi Vô địch tin học văn phòng Microsoft (MOSWC), qua đó xác định ba gương mặt sinh viên Việt Nam tham dự vòng chung kết thế giới tại Washington DC (Mỹ) từ 31/7-3/8 tới.

 

 

Ông Vũ Minh Trí (phải) trao phần thưởng cho các thí sinh đoạt giải. (Nguồn: Microsoft Việt Nam)
 Theo ban tổ chức, sau khi phát động ở cấp cơ sở tại hơn 500 trường, vòng thi quốc gia đã có hơn 1.000 thí sinh tham gia tranh tài đến từ 128 đội tuyển học sinh giỏi của các trường đại học, cao đẳng, hệ thống trường nghề và trường phổ thông trên cả nước. Trong đó tỷ lệ các trường đại học chiếm 53%, cao đẳng chiếm 11%, trường nghề chiếm 18% và các trường Trung học cơ sở và Phổ thông trung học chiếm 18%.

Trong 90 gương mặt xuất sắc vào vòng chung kết ở Việt Nam, có đến 61 em thuộc khu vực miền Nam (chiếm 67%), 28 em thuộc khu vực miền Bắc (31%) và 1 em khu vực miền Trung (1%).

Trải qua các vòng thi, 3 gương mặt xuất sắc đã được lựa chọn trở thành đại sứ của Việt Nam tham gia tranh tài với các đội tuyển đến từ 87 quốc gia trên thế giới. Đó là các sinh viên Phan Tiến Dũng (Đại học Ngân Hàng Thành phố Hồ Chí Minh), đại sứ MOS Word 2010; đại sứ MOS Excel 2010 là Bùi Hữu Hồng Hải (Đại học Ngoại ngữ - Tin học Thành phố Hồ Chí Minh) và đại sứ MOS Powerpoint 2010 là Hồ Trần Hiếu Trung (Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh).

“Một trong những kỹ năng thiết yếu mà mọi người đều quan tâm là kỹ năng công nghệ thông tin, đặc biệt là sử dụng thành thạo Microsoft Office để hoàn thiện và tỏa sáng trong công việc. Đây có thể được coi là chìa khóa để mở những cánh cửa thành công trong thời đại mới như việc vượt qua cửa ải của các nhà tuyển dụng và kế đó là sử dụng các công cụ Microsoft Office để phát huy tốt nhất tiềm năng của mình,” ông Trần Hữu Minh, Giám đốc Tiếp thị Microsoft cho biết.

MOSWC là cuộc thi thường niên về kỹ năng sử dụng ứng dụng tin học văn phòng Microsoft Office được tổ chức trên phạm vi toàn thế giới. Tại Việt Nam, cuộc thi này đã trải qua 4 lần tổ chức. Đặc biệt, năm 2012, đội tuyển Việt Nam đã gặt hái huy chương Vàng tại vòng chung kết thế giới.

Giải thưởng dành cho 3 đại sứ MOS có giá trị tương đương 100 triệu đồng gồm một chuyến đi Mỹ tham dự vòng chung kết thế giới MOSWC 2013; laptop từ nhà tài trợ kim cương Viettel, điện thoại di động Nokia Lumia từ Microsoft Việt Nam…

Cũng nhân sự kiện này, MOSWC 2014 cũng đã chính thức được phát động với mục đích giúp các trường có thời gian để ôn luyện và tuyển chọn kỹ lưỡng đội tuyển tham dự cho cuộc thi năm sau. Thời gian dự kiến vòng thi quốc gia MOSWC 2014 sẽ được tổ chức vào đầu tháng 12/2013./.

Theo vietnamplus


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 769
Đã truy cập: 1420462