Vụ tấn công mạng toàn cầu chưa "chạm" Việt Nam

02/04/2013 09:00
Trả lời phóng viên Vietnam+ trưa ngày 28/3, ông Nguyễn Minh Đức, Giám đốc bộ phận an ninh mạng (Công ty an ninh mạng Bkav) cho biết, đơn vị này chưa ghi nhận cuộc tấn công nào từ đợt tấn công lịch sử bằng phương thức DDoS (từ chối dịch vụ) đang diễn ra trên thế giới vào Việt Nam.

 

 

Báo VietNamNet từng bị hacker gây khốn đốn. (Ảnh: T.L/Vietnam+)


Trước đó, thông tin từ báo giới cho biết, theo các tổ chức an ninh mạng toàn cầu, người dùng Internet trên thế giới đang phải hứng chịu tình trạng tốc độ truy cập Internet ở mức tồi tệ. Nguyên nhân là hacker đang tổ chức những đợt tấn công DDoS.


Hiện, các cuộc tấn công mới chỉ làm tắc nghẽn đường truy cập vào một số website. Tuy nhiên, các chuyên gia dự báo tình hình sẽ trở nên nghiêm trọng hơn và các hệ thống mạng của ngân hàng và thư điện tử sẽ bị ảnh hưởng trong thời gian tới.

Ông Đức nói, đợt tấn công này đang đổ về một lượng truy cập trong khoảng 150-300 Gb/s và đây là một con số khủng khiếp. Đối tượng bị hacker tấn công là các nhà cung cấp dịch vụ máy chủ là Spamhaus, CloudFlare. Do đó, người dùng rất khó để truy cập các website đặt ở 2 nhà cung cấp này.


Còn nhớ tại Việt Nam, trang VietNamNet cũng từng bị hacker dùng phương pháp DDoS tấn công (có thời điểm lên tới 1,5 triệu truy cập cùng lúc), khiến việc truy cập báo điện tử này bị gián đoạn trong một thời gian dài./.

Theo vietnamplus.vn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 752
Đã truy cập: 1420445