Hơn 50 phóng viên, biên tập viên học phòng chống rửa tiền

11/03/2013 09:00
Ngày 9/3 tại Hạ Long, Quảng Ninh, Cục Thông tin đối ngoại phối hợp với Cục Báo chí (Bộ TT&TT) và Cục phòng chống rửa tiền (Ngân hàng Nhà nước Việt Nam) đã tổ chức lớp tập huấn về công tác phòng, chống rửa tiền và chống tài trợ khủng bố cho hơn 50 biên tập viên, phóng viên của các báo, đài khu vực phía Bắc.  

Biên tập viên, phóng viên các cơ quan báo chí phía Bắc tham dự tập huấn phòng chống rửa tiền

 


Theo ông Lê Văn Nghiêm, Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại (Bộ TT&TT), lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức về phòng chống rửa tiền với các cơ quan báo chí, qua đó định hướng thông tin, tuyên truyền về tầm quan trọng của công tác chống rửa tiền và chống tài trợ khủng bố ở Việt Nam phù hợp với quá trình hội nhập với các qui định và thông lệ quốc tế. 

Tại buổi tập huấn, các chuyên gia của Cục Phòng chống rửa tiền, Ngân hàng BIDV, Ngân hàng Nhà nước đã phố biến các kiến thức cơ bản về khái niệm, qui định áp dụng cho các hành vi rửa tiền, tài trợ khủng bố. Đồng thời chỉ ra các hình thức, thủ đoạn và hành vi tội phạm tiến hành rửa tiền trong đời sống kinh tế thông qua các định chế tài chính tại Việt Nam. Từ đó đưa ra các khuyến cáo, nhận định phòng tránh phù hợp; củng cố năng lực phối hợp phòng chống, điều tra hoạt động rửa tiền. 

Trước đó, ngày 25/5/2012, Bộ TT&TT đã tổ chức lớp tập huấn “Nâng cao nhận thức về phòng, chống rửa tiền và chống tài trợ khủng bố (AML/CFT) cho hơn 50 biên tập viên và phóng viên báo chí” đến từ các báo, đài trên địa bàn Hà Nội.


Ngày 7-6-2005, Chính phủ Việt Nam đã ban hành Nghị định 74/2005/NĐ-CP về phòng chống rửa tiền. Tại Quốc hội khóa XIII, kỳ họp thứ 3, ngày 18-6-2012 đã ban hành Luật phòng chống rửa tiền, Luật có hiệu lực từ 1-1-2013, thể hiện sự cam kết cao của nhà nước ta đối với các tổ chức Quốc tế về phòng chống rửa tiền và phòng chống tham nhũng. Trước đó, ngày 7-6-2005, Chính phủ Việt Nam đã ban hành Nghị định 74/2005/NĐ-CP về phòng chống rửa tiền.

Theo InfoNet


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 797
Đã truy cập: 1420490