Báo chí có vai trò quan trọng trong xóa đói giảm nghèo

07/03/2013 09:00
Chiều 6/3, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã gặp gỡ đoàn đại biểu tham gia Diễn đàn đa chiều XĐGN và tăng trưởng bền vững.

Đồng chí Thuận Hữu, Ủy viên TW Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, đã báo cáo với Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan kết quả thành công của Diễn đàn đa chiều XĐGN và tăng trưởng bền vững.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã biểu dương, động viên cổ vũ báo chí cả nước, các doanh nghiệp doanh nhân, địa phương làm tốt công tác XĐGN, góp phần hạ tỉ lệ hộ nghèo từ 1997 là 60% chỉ còn 11,5% vào năm 2012, giảm 4-5%/năm. Chưa năm nào người nghèo được ăn Tết đầy đủ như 2013 với hàng triệu suất quà của các doanh nghiệp.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan phát biểu tại buổi gặp mặt.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đặc biệt nhấn mạnh vai trò của báo chí-lực lượng đóng vai trò quan trọng trong đổi mới, cống hiến lớn trong chủ trương XĐGN; thông tin, phổ biến kịp thời chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước và tham gia xây dựng chính sách. Nhiều vụ việc tiêu cực được phanh phui là nhờ báo chí, cũng như kịp thời phát hiện và thông tin những địa chỉ người nghèo để các doanh nghiệp, địa phương giúp đỡ; động viên những người XĐGN; giới thiệu cách làm hay cho người nghèo.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cũng chỉ đạo: Tới đây, Báo chí tiếp tục thông tin đến nhân dân chủ trương, chính sách của Nhà nước, tấm lòng từ thiện của doanh nghiệp trong XĐGN; tiếp tục đi sâu vào thực tiễn, phát hiện địa chỉ các doanh nghiệp, địa phương làm tốt và cả chưa tốt về công tác XĐGN. Báo chí cần nhanh nhạy kịp thời, đưa tin đa chiều về vấn đề XĐGN; động viên mọi người và khơi dậy lòng nhân ái, để sự nghiệp XĐGN ngày càng tốt hơn.

Theo CAND


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 205
Đã truy cập: 1200664