Việt Nam-Ấn Độ tăng hợp tác công nghệ thông tin

14/12/2012 10:00
Ngày 10/12, tại Hà Nội, Đại sứ quán Ấn Độ phối hợp với Bộ Thông tin Truyền thông tổ chức hội thảo và giao thương Ấn-Việt trong lĩnh vực công nghệ thông tin.


 
Ông Ranjit Rae, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam, phát biểu tại Hội thảo. (Ảnh: Minh Tú/TTXVN)
 Hội thảo nằm trong trong khuôn khổ của kế hoạch xúc tiến thương mại về công nghệ thông tin truyền thông (ICT) giữa Việt Nam và Ấn Độ. Đây là dịp để doanh nghiệp hai nước trao đổi, kết nối các cơ hội hợp tác phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Phát biểu tại hội thảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông Nguyễn Minh Hồng nhấn mạnh: Năm 2012, Việt Nam-Ấn Độ có nhiều hoạt động hợp tác quan trọng trong nhiều lĩnh vực. Đây cũng là năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao đầy đủ, 5 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Ấn Độ và 20 năm quan hệ chiến lược Ấn Độ-ASEAN.

Ấn Độ đang chiếm tỉ trọng lớn tại thị trường Đông Nam Á trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Hội đồng Xúc tiến xuất khẩu phần mềm máy tính và sản phẩm điện tử (ESC), tổ chức hỗ trợ thương mại công nghệ thông tin-Truyền thông hàng đầu tại Ấn Độ đang triển khai một số sáng kiến mới về công nghệ thông tin tại Việt Nam.

Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam, ngài Ranjit Rae cho biết: Lĩnh vực công nghệ thông tin đã được hai bên đẩy mạnh hợp tác trong thời gian qua, nhưng chưa tương xứng với tiềm năng. Thời gian tới hai bên cần tăng cường thúc đẩy hợp tác hơn nữa. Đoàn công nghệ thông tin-truyền thông sang thăm và làm việc tại Việt Nam lần này mong muốn cung cấp tất cả các giải pháp công nghệ thông tin và đẩy mạnh hợp tác kinh doanh, xây dựng các liên minh chiến lược.

Chất lượng các mặt hàng của Ấn Độ đã được khẳng định qua việc các sản phẩm được đón nhận tại các thị trường có tính cạnh tranh cao như ở Bắc Mỹ và Châu Âu. Ấn Độ còn có những tập đoàn quy mô hoạt động toàn cầu, các sản phẩm phần mềm và dịch vụ đã được xuất khẩu tới hơn 200 quốc gia trên thế giới.

Trong dịp này, các sản phẩm và dịch vụ công nghệ thông tin-Truyền thông Ấn Độ giới thiệu bao gồm: Hệ thống thông tin địa lý và giải pháp viễn thám, dịch vụ điện thoại dựa trên nền Internet (IP Telephony); Thiết bị chuyển hóa năng lượng mặt trời; Bộ lưu điện gia dụng (Home UPS), phát triển phần mềm tùy biến; Máy in hóa đơn, Điện thoại sử dụng đồng xu GSM...

Để đẩy mạnh quan hệ hợp tác công nghệ thông tin giữa Ấn Độ và Việt Nam, Hội đồng xúc tiến xuất khẩu phần mềm máy tính và sản phẩm điện tử (ESC) mong muốn mở rộng giao lưu với các đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp công nghệ thông tin của Việt Nam, trước mắt là tham dự INDIASOFT 2013, sự kiện về mạng toàn cầu lớn nhất Ấn Độ, tổ chức tại Kolkata (Ấn Độ) tháng 3/2013./.

Theo vietnamplus


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1031
Đã truy cập: 1375941