Sở Thông tin và Truyền thông: Nhiều hoạt động thiết thực triển khai chủ đề công tác năm 2018 của tỉnh

21/09/2018 18:38

Chủ đề công tác năm 2018 của tỉnh Quảng Ninh được xác định là “Bảo vệ và nâng cao chất lượng môi trường tự nhiên”, với vai trò là cơ quan chuyên môn tham mưu cho Tỉnh về công tác thông tin và truyền thông, Sở Thông tin và Truyền thông đã triển khai hàng loạt nội dung thiết thực để đẩy mạnh thực hiện nội dung này.

Cùng với việc ban hành kế hoạch cụ thể triển khai chủ đề công tác năm của tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông đã ban hành nhiều văn bản hướng dẫn tuyên truyền, chuyển trên 50 lượt thông tin đề nghị các cơ quan báo chí của tỉnh, các địa phương trong tỉnh cũng như đề nghị sự vào cuộc phối hợp của các cơ quan báo chí hợp tác truyền thông, thường trú trên địa bàn tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông đại chúng về chủ đề công tác năm 2018 của tỉnh.

 

Phóng viên các cơ quan báo chí tác nghiệp tại sự kiện Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam

 năm 2018” được tổ chức tại TP Cẩm Phả

 

Sở Thông tin và Truyền thông xác định, công tác tuyên truyền về chủ đề công tác năm 2018 của tỉnh luôn phải đi trước. Truyền thông không chỉ để khẳng định quyết tâm của tỉnh Quảng Ninh trong việc thực hiện tốt các nội dung nhằm bảo vệ môi trường tự nhiên, phát triển bền vững, kiên quyết không đánh đổi môi trường để phát triển kinh tế... mà còn góp phần quan trọng trong việc nâng cao nhận thức cho người dân, doanh nghiệp tự nguyện đóng góp sức mình, thay đổi thói quen để bảo vệ môi trường sống. Việc bảo vệ môi trường không phải của riêng các cơ quan chức năng, các cơ quan chuyên môn về lĩnh vực môi trường mà là trách nhiệm của mỗi người dân.

9 tháng đầu năm 2018, các thông tin về triển khai chủ đề công tác năm của tỉnh trên các phương tiện truyền thông đại chúng xuất hiện với mật độ dày, phong phú về thể loại và đa dạng về hình thức với trên 2000 tin, bài hình ảnh.

Cùng với đó, công tác tuyên truyền còn được Sở quan tâm thực hiện qua các hội nghị, các cuộc họp triển khai công tác chuyên môn, sinh hoạt chi bộ để từ đó mỗi cán bộ, công chức của Sở tiếp tục là tuyên truyền viên đến gia đình, khu phố mình trong việc đóng góp các việc làm thiết thực để bảo vệ môi trường.

 

Cán bộ, công chức Sở TT&TT dọn dẹp vệ sinh phòng làm việc

 

Hoạt động dọn dẹp vệ sinh chung của cơ quan, giữ gìn ngăn nắp phòng làm việc cũng được cán bộ, công chức của Sở Thông tin và Truyền thông duy trì thực hiện hàng tuần. Hoạt động này không chỉ giúp cán bộ, công chức trong Sở tạo môi trường làm việc ngăn nắp, khoa học hơn mà còn góp phần thay đổi thói quen của mỗi người, coi cơ quan là ngôi nhà thứ hai của mình, đồng thời gắn kết mọi người trong hoạt động tập thể sau những giờ làm việc căng thẳng./.

 

Thanh Trà – Quỳnh Trang


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 819
Đã truy cập: 1193483