Ý tưởng Nhắc lịch bằng email, tin nhắn cho phần mềm lịch công tác đạt giải 3 cuộc thi sáng tạo dịch vụ tỉnh Quảng Ninh lần thứ I, năm 2016-2017

11/10/2018 15:42

Chiều ngày 11/10/2018, Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi sáng tạo dịch vụ tỉnh Quảng Ninh lần thứ I, năm 2016-2017 được tổ chức long trọng tại Trung tâm tổ chức Hội nghị tỉnh. Đ/c Dương Văn Hải – viên chức Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông vinh dự được công nhận và trao giải 3 cuộc thi này với ý tưởng “Nhắc lịch bằng email, tin nhắn cho phần mềm lịch công tác”.

 

Đ/c Dương Văn Hải – viên chức Trung tâm CNTT&TT (Đứng thứ 3 từ bên trái sang) đạt giải 3 cuộc thi sáng tạo dịch vụ tỉnh Quảng Ninh lần thứ I, năm 2016-2017

 

Ý tưởng “Nhắc lịch bằng email, tin nhắn cho phần mềm lịch công tác” dựa trên Phần mềm Lịch công tác đang được sử dụng tại cơ quan Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ninh. Trên cơ sở khảo sát hệ thống phần mềm, tác giả đưa ra ý tưởng ứng dụng nền tảng của Google calendar giúp cho việc nhắc lịch làm việc được kịp thời, tiết kiệm thời gian cũng như chi phí, giải quyết những hạn chế như: tạo, sửa, xóa nội dung lịch công tác chưa có thông báo cho người có tên tham gia trong lịch được biết; chưa có chế độ nhắc lịch công tác định kỳ bằng email hoặc tin nhắn SMS; chưa có chức năng lặp lại lịch định kỳ hàng ngày, hàng thứ, hàng tháng, hàng năm nên còn gây mất thời gian cho người quản trị.

 

Mô hình ý tưởng

 

Ý tưởng được đánh giá có tính mới và tính sáng tạo, chưa từng được công bố trên các nguồn thông tin ở trong nước.

Đánh giá về khả năng áp dụng của ý tưởng, Ban tổ chức nhận định, ý tưởng có khả năng áp dụng được cho các cơ quan nhà nước, các công ty có quy mô lớn, áp dụng toàn quốc.

Về hiệu quả kinh tế xã hội: Ý tưởng là phương tiện nhắc lịch làm việc hiệu quả cho lãnh đạo, CB CNVC và người lao động tránh trường hợp nhầm, quên lịch làm việc.

 

Đ/c Dương Văn Hải là một cán bộ trẻ, say mê nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ của QnICT

 

Đ/c Dương Văn Hải – Viên chức thuộc Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông, là một cán bộ say mê nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ, tham gia đóng góp nhiều ý kiến hữu ích cho đơn vị, hăng hái tham gia các phong trào văn nghệ, thể thao. Giải thưởng tại Cuộc thi sáng tạo dịch vụ tỉnh Quảng Ninh lần thứ I bao gồm Giấy chúng nhận đạt giải 3 của Ban tổ chức và Bằng khen của Tỉnh đoàn Quảng Ninh đã chứng nhận và khẳng định năng lực của đồng chí Dương Văn Hải nói riêng, của cán bộ, viên chức, người lao động của Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông nói chung. Giải thưởng của đ/c Dương Văn Hải là tiền đề và cơ sở để cán bộ, viên chức, người lao động của Trung tâm tiếp tục cố gắng phấn đấu, sáng tạo, đề xuất nhiều ý tưởng, đề tài, giải pháp áp dụng vào các lĩnh vực trong công việc và cuộc sống.

        

Thành tích của đ/c Dương Văn Hải được Ban tổ chức cuộc thi và Tỉnh đoàn Quảng Ninh công nhận

 

Hưởng ứng Cuộc thi Sáng tạo dịch vụ lần II, năm 2018 – 2019 do đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tại Lễ tổng kết và trao giải, cán bộ, viên chức, người lao động của Trung tâm tích cực lao động, tiếp tục đề xuất thêm nhiều ý tưởng, đề tài, giải pháp mới góp phần tạo nên sự độc đáo và nâng cao chất lượng dịch vụ của tỉnh Quảng Ninh./.

Phạm Trang - QnICT


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 743
Đã truy cập: 1193407