Triển khai ứng dụng Zalo trong công tác truyền thông và mô hình hành chính công, dịch vụ chính quyền điện tử của tỉnh

16/10/2018 18:38

Chiều ngày 16/10/2018, tại thành phố Hạ Long, Sở Thông tin và Truyền thông đã có buổi làm việc với đại diện Công ty Cổ phần VNG để bàn về việc triển khai ứng dụng Zalo trong công tác truyền thông và mô hình Hành chính công, dịch vụ chính quyền điện tử của tỉnh. Đồng chí Lê Ngọc Hân – Giám đốc Sở chủ trì cuộc họp. Đại diện các đơn vị: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Báo Quảng Ninh, Sở Y tế, Trung tâm Dịch vụ Hành chính công, Ban Quản lý Chính quyền điện tử tỉnh, Công ty FPT cùng tham gia cuộc họp.

Quang cảnh buổi làm việc

 

Tại cuộc họp, đại diện công ty VNG đã trình bày về tính ưu việt của việc triển khai ứng dụng Zalo trong xây dựng chính quyền thông minh. Zalo là ứng dụng do người Việt Nam phát triển ra mắt từ năm 2012. Với các tính năng ưu việt như: Tin nhắn đa phương tiện; gọi điện và được miễn phí trên nền tảng di động, có tính bảo mật cao, giao diện thân thiện, dễ sử dụng …đến nay Zalo được trên 100 triệu người Việt Nam và quốc tế yêu mến sử dụng. Với mức độ phổ biến rộng rãi của Zalo, việc lựa chọn Zalo vào triển khai ứng dụng trong xây dựng chính quyền thông minh không chỉ giúp các cấp chính quyền chủ động kiểm soát được thông tin mà còn rất tiện lợi cho người dân khi tiếp nhận thông tin và tương tác với chính quyền.

Tại cuộc họp, đại diện các đơn vị tham gia đều nhất trí và đánh giá cao những tiện ích với việc ứng dụng Zalo trong công tác truyền thông và mô hình hành chính công, dịch vụ chính quyền điện tử của tỉnh. Các đại biểu dự họp đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông và Công ty Cổ phần VNG sớm triển khai các nội dung và có lộ trình cụ thể để các đơn vị có cơ sở tiếp tục phối hợp thực hiện.

 

Đại diện Công ty CP VNG cung cấp thông tin tại cuộc họp

 

Sớm nhận thấy những lợi ích của việc đưa ứng dụng Zalo vào công tác quản lý, trước đó, Sở Thông tin và Truyền thông đã chủ động đề xuất với UBND tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Công ty Cổ phần VNG để triển khai. Ngày 25/9/2018, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản số 7022/UBND–XD6 đồng ý với chủ trương của Sở Thông tin và Truyền thông về việc ký kết hợp tác với Công ty Cổ phần VNG trước hết về truyền thông và mô hình hành chính công, dịch vụ chính quyền điện tử của tỉnh. UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông là đơn vị đầu mối, chủ trì phối hợp với Công ty Cổ phần VNG để đề xuất các nội dung và lộ trình phối hợp triển khai theo đúng quy định.

Được biết, đến tháng 7/2018, Việt Nam có 26 tỉnh thành ứng dụng mô hình Chính quyền thông minh qua Zalo. Việc ứng dụng công nghệ để tương tác mới và kết nối chính quyền với người dân vừa mang đến sự tiện lợi cho người dân vừa giúp giảm thiểu nhiều rào cản hành chính rườm rà, tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức, và tiền bạc cho người dân và chính quyền.

 

Ứng dụng Zalo trong công tac truyền thông sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cả chính quyền và người dân

 

Thời gian qua, dịch vụ hành chính công trực tuyến, các mô hình Trung tâm dịch vụ hành chính công được triển khai trên địa bàn tỉnh đã đem lại nhiều tiện ích, giảm chi phí, thời gian đi lại cho người dân và được đánh giá cao. Tuy nhiên, hiện tại, số lượng hồ sơ phát sinh trên dịch vụ công trực tuyến còn hạn chế, chưa tương xứng với tiềm năng và hạ tầng kỹ thuật đã đầu tư.

Việc sử dụng ứng dụng Zalo cho mô hình hành chính công, dịch vụ chính quyền điện tử 4.0 là một giải pháp tốt, khả thi, cần thiết để phát huy hiệu quả nguồn lực đã đầu tư của chính quyền điện tử và phù hợp với xu thế cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra.

Thanh Trà – P.TTBCXB


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 794
Đã truy cập: 1193458