Hội thảo sử dụng MXH trong đối thoại giữa chính quyền và doanh nghiệp

02/11/2018 14:33

Sáng 2-11, tại TP Hạ Long, Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và UBND tỉnh phối hợp tổ chức Hội thảo sử dụng mạng xã hội (MXH) trong đối thoại giữa chính quyền và doanh nghiệp.

 

Hội thảo sử dụng MXH trong đối thoại giữa chính quyền và doanh nghiệp.

 

Đến dự hội thảo có các đồng chí: Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh. Tham dự hội thảo còn có ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; có ông Noudhy Valdryno, Quản lý cao cấp công ty facebook khu vực châu Á Thái Bình Dương; lãnh đạo Cổng thông tin điện tử Chính phủ: Lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương, hiệp hội doanh nghiệp của tỉnh.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Bám sát Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường tiếp cận cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, Quảng Ninh đã chủ động, ưu tiên dành nguồn lực đầu tư phát triển đồng bộ, hiện đại hoá hạ tầng CNTT và ứng dụng CNTT trong cải cách thể chế, cải cách thủ tục hành chính. Trong 3 năm gần đây, tỉnh luôn giữ vững vị trí thứ 4/63 tỉnh, thành phố về chỉ số ứng dụng công nghệ thông tin ICT Index, góp phần tích cực trong việc cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh (PCI) của tỉnh tiến lên vị trí dẫn đầu cả nước, tạo môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long phát biểu khai mạc tại hội thảo.

 

Bên cạnh đó, nhận thức được tầm quan trọng của việc ứng dụng CNTT trong cải cách thể chế, điều hành KT-XH, tỉnh cũng đã đưa ra ý tưởng sử  dụng mạng xã hội facebook tương tác với người dân, doanh nghiệp (fanpage DDCI QUANGNINH). Đến nay sau 1 năm triển khai, fanpage DDCI Quảng Ninh đã thu hút hơn 5.500 lượng người theo dõi, trên 100.000 lượt thích và tương tác. Việc Quảng Ninh dẫn đầu cả nước về năng lực cạnh tranh qua đánh giá chỉ số PCI năm 2017 có một phần đóng góp của sáng kiến thành lập và ứng dụng  Facebook trong tương tác đối thoại giữa chính quyền với người dân, doanh nghiệp qua giao diện trang fanpage DDCI Quảng Ninh. Tuy nhiên, đây là một lĩnh vực còn mới mẻ, quá trình triển khai các cơ quan ban ngành, địa phương thuộc tỉnh phải tiến hành vừa làm vừa học hỏi, vừa rút kinh nghiệm.

 

Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Hoàng Quang Phòng phát biểu tại hội thảo.

 

Trên cơ sở đó, đồng chí Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn hội thảo sẽ là cơ hội hữu ích để các địa phương trao đổi, chia sẻ cách làm trong ứng dụng CNTT, ứng dụng MXH trong đối thoại với người dân, doanh nghiệp, góp phần cải cách hành chính mạnh mẽ, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh.

 

Ông Noudhy Valdryno, quản lý cao cấp Công ty Facebook khu vực châu Á - Thái Bình Dương chia sẻ về nội dung làm thế nào để sử dụng hiệu quả facebook trong đối thoại giữa chính quyền và khu vực tư nhân.

 

Phát biểu tại hội thảo, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh: Trong điều kiện mới, chính quyền và doanh nghiệp phải tăng cường đối thoại, giao lưu nhằm kết nối, chia sẻ thông tin, vì vậy MXH đóng vai trò quan trọng trong xu thế này. Chính vì vậy đồng chí mong muốn VCCI, facebook cũng như các bộ, ngành, địa phương, các chuyên gia trên nhiều lĩnh vực tiếp tục dành sự quan tâm, đề xuất nhiều ý kiến đối với tỉnh. Đồng chí cũng yêu cầu các sở, ban, ngành địa phương của tỉnh cần nghiên cứu, tham mưu cho tỉnh trong đẩy mạnh các hoạt động nhằm tăng cường hiệu quả sử dụng MXH trong đối thoại giữa chính quyền và doanh nghiệp, người dân.

 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Huy Hậu phát biểu kết luận tại hội thảo.

 

Tại hội thảo, các đại biểu đã trao đổi làm rõ nhiều nội dung như: Làm thế nào để sử dụng hiệu quả facebook trong đối thoại giữa chính quyền và khu vực tư nhân; kinh nghiệm trong sử dụng mạng xã hội để đối thoại giữa doanh nghiệp và người dân; đối thoại giữa cơ quan nhà nước ngành tài chính và doanh nghiệp trên nền tảng internet; kinh nghiệm sử dụng MXH của một số địa phương, cơ quan nhà nước trong cung cấp dịch vụ hành chính./.

Theo Báo Quảng Ninh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 826
Đã truy cập: 1193490