Hội nghị Viên chức – Người lao động năm 2019

20/12/2018 20:45

Chiều ngày 20/12/2018, tại thành phố Hạ Long, Trung tâm công nghệ thông tin và Truyền thông Quảng Ninh (Trung tâm) tổ chức Hội nghị Viên chức – Người lao động năm 2019, tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Lê Ngọc Hân – Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông (Sở TTTT) dự và chỉ đạo Hội nghị.

 

Đ/c Nguyễn Trung Tiến – Giám đốc Trung tâm khai mạc Hội nghị

 

Hội nghị đã nghe 03 báo cáo: Báo cáo tổng kết hoạt động của Công đoàn Bộ phận trung tâm, Báo cáo tổng kết những kết quả đạt được trong năm 2018 và phương hướng hoạt động trong năm 2019 của đơn vị, Báo cáo Tài chính năm 2018 của đơn vị.

Trong năm 2018, Trung tâm luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được Sở giao, hệ thống Trung tâm Tích hợp dữ liệu đảm bảo hoạt động thông suốt, thường xuyên, liên tục. Trung tâm có quy chế hoạt động riêng được UBND tỉnh ban hành, là nơi đặt các hệ thống quan trọng của tỉnh, được các cơ quan, đơn vị công nhận, tiếp tục đặt các hệ thống ở DC, một số đơn vị mới đặt thêm hệ thống và kéo đường truyền. Các dự án, dịch vụ đang thực hiện theo tiến độ, đúng quy trình, quy định của pháp luật. Các công tác khác thực hiện hiệu quả, đúng tiến độ theo sự chỉ đạo của cấp trên.

Trong năm qua, CBVCLĐ của Trung tâm đoàn kết, cùng nhau cố gắng thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, hành chính, dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu và kì vọng của cấp trên; tạo dựng và giữ vững uy tín, vị thế của đơn vị. Các đồng chí trong Ban lãnh đạo đã lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, sâu sát, quyết liệt, mạnh mẽ, đưa ra những quyết sách chính xác, kịp thời  hiệu quả được Sở TTTT ghi nhận.

Kế hoạch công tác năm 2019, Trung tâm xác định yêu cầu, trách nhiệm, mục tiêu trọng yếu trong công tác quản lý, quản trị, vận hành như: Tiếp nhận hàng loạt các hệ thống xương sống của Chính quyền điện tử (QLVB, một cửa,..); hạ tầng và hệ thống thuộc đề án thành phố thông minh (SOC, hạ tầng thành phố thông minh, các dự án Y tế, Môi trường, Giáo dục, Giao thông thông minh...); các hệ thống dùng chung và chuyên ngành (Hotline, CSDL chuyên ngành..); đảm bảo ATTT cho các hệ thống (giám sát ATTT hệ thống, mạng lưới ứng cứu cho các cơ quan tổ chức, Tổ ứng cứu sự cố ATTT tỉnh)...  Bên cạnh đó, cũng không kém phần quan trọng, đó là tổ chức, sắp xếp triển khai các nhiệm vụ theo chức năng nhiệm vụ mới được giao; xây dựng phương án tự chủ phù hợp với tình hình thực tiễn sau khi có các cơ chế của ngành, theo đó dịch vụ của đơn vị cũng sẽ phải được thúc đẩy mạnh mẽ hơn như lĩnh vực đào tạo và dự án.

 

Đồng chí Lê Ngọc Hân – Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Sở kì vọng Trung tâm CNTT&TT

sẽ có những bước phát triển sâu rộng hơn nữa

 

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lê Ngọc Hân – Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Sở đánh giá Trung tâm là đơn vị sự nghiệp duy nhất của Sở TTTT, có nhiệm vụ đặc thù, quan trọng của tỉnh mà các đơn vị khác trong tỉnh khó có được. Câu hỏi lớn đặt ra là Trung tâm cần phải làm gì và làm như thế nào để nâng cao vị thế của mình. Năm 2019, Trung tâm cần phải thực hiện một số nhiệm vụ then chốt sau: Làm tốt những nhiệm vụ chính trị của tỉnh giao; xây dựng các phong trào thi đua, chủ đề công tác năm của đơn vị gắn với kỉ cương, kỉ luật hành chính, nếp sống văn minh; xây dựng lực lượng tiên phong, đi đầu trong ứng dụng Công nghệ thông tin của tỉnh, của ngành; xác định các hướng tiếp cận mới, sâu rộng hơn; nâng cao năng lực của CBVCLĐ trong thực thi nhiệm vụ và đáp ứng được yêu cầu của các dự án CNTT lớn, chú trọng đào tạo nguồn nhân lực, tự học hỏi nâng cao trình độ, kĩ năng. Ban lãnh đạo Sở đã và sẽ luôn đề ra các chính sách giúp đỡ Trung tâm hoạt động thuận lợi, ổn định. CBVCLĐ của Trung tâm cần nhiều ý tưởng, sáng kiến kĩ thuật hơn nữa để phát huy tiềm năng, thế mạnh tốt hơn, nâng cao năng lực về các mặt kiến thức, kĩ năng để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chung của đơn vị.

Lĩnh hội, tiếp thu và cảm ơn những phát biểu chỉ đạo của đồng chí Lê Ngọc Hân đồng chí Nguyễn Trung Tiến – Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm mong muốn sẽ nhận được nhiều ý kiến chỉ đạo sâu sát từ Ban lãnh đạo Sở. CBVCLĐ Trung tâm sẽ không ngừng nghiên cứu, học hỏi, phát huy tinh thần tuổi trẻ sáng tạo, xung kích để hoàn thành các nhiệm vụ được giao, nâng tầm vị thế, vững vàng tiến bước.

Kết thúc Hội nghị, thay mặt Trung tâm, đồng chí Đoàn Thị Thu Huyền – Phó Chủ tịch công đoàn bộ phận đã chính thức phát động phong trào thi đua trong toàn Trung tâm, kêu gọi toàn thể cán bộ, viên chức phát huy truyền thống yêu nước, ra sức thi đua đạt thành tích tốt nhất, cao nhất, góp phần thiết thực vào thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao, cùng nhau chung sức đồng lòng, xây dựng Trung tâm ngày càng phát triển.

 

Phạm Trang - QnICT


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 671
Đã truy cập: 1316170