Hội nghị giao ban báo chí tháng 01/2019

03/01/2019 16:56

Ngày 3/1, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban báo chí tháng 1/2019. Đồng chí Vi Ngọc Bích, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chù trì hội nghị.

Tại hội nghị, đồng chí Lê Ngọc Hân, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã thông tin công tác báo chí tháng 12 và đánh giá những kết quả nổi bật của hoạt động báo chí năm 2018.

 

Đ/c Lê Ngọc Hân, Giám đốc Sở TT&TT đánh giá hoạt động báo chí tháng 12/2018

 

Trong tháng 12/2018, các cơ quan báo chí của tỉnh và thường trú trên địa bàn tiếp tục đồng hành với tỉnh trong các sự kiện kinh tế xã hội nổi bật. Báo chí dành thời lượngthông tin nổi bật những vấn đề thời sự, thông tin dư luận xã hội quan tâm như: Kết quả Năm Du lịch quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh; tiến độ các dự án trọng điểm; Lễ khai trương Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long và thông tuyến đường cao tốc Hạ Long - Vân Đồn; Kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh khóa XIII; kết quả nổi bật về kinh tế - xã hội của tỉnh, các địa phương trong tỉnh…

Trong tháng, công tác cung cấp thông tin được Sở Thông tin và Truyền thôngthực hiện đều đặn, bài bản và kịp thời với trên 50 lượt thông tin chuyển đến các cơ quan báo chí qua hệ thống email. Sở đã có văn bản chấp thuận tổ chức 2 cuộc họp báo. Trong đó, cuộc họp báo đầu tiên do một công dân tổ chức nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận. Theo đó, ông Vũ Bá Quang (Tổ 30, phường Hà Phong, TP Hạ Long) đã tổ chức họp báo để cung cấp các tài liệu, căn cứ pháp lý mà gia đình đề nghị UBND, HĐND tỉnh xem xét, giải quyết liên quan đến việc thu hồi đất. Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với các đơn vị liên quan quản lý, giám sát đảm bảo cuộc họp diễn ra theo đúng quyền thông tin của công dân, quy định của pháp luật và các nội dung theo văn bản chấp thuận.

 Đánh giá công tác báo chí năm 2018 của tỉnh, đồng chí Lê Ngọc Hân nhấn mạnh, năm 2018, các cơ quan báo chí của tỉnh cùng 40 cơ quan báo chí thường trú, các báo hợp tác truyền thông và phóng viên theo dõi, chuyên trách trên địa bàn tỉnh tiếp tục đồng hành với tỉnh trong công tác thông tin tuyên truyền góp phần đưa hình ảnh, nâng cao uy tíncủa Quảng Ninh đến với đông đảo bạn bè trong và ngoài nước.

Các thông tin được tuyên truyền nhanh, kịp thời, đầy đủ, toàn diện về tình hình chính trị, kinh tế - xã hội của tỉnh giúp người dân hiểu, đồng tình với các chính sách lớn của tỉnh đồng thời giúp các cấp chính quyền phát hiện và xử lý những tồn tai, hạn chế, ổn định dư luận xã hội.

Tại hội nghị, Hội Nhà báo tỉnh đã thông tin đến các cơ quan báo chí một số nội dung hoạt động nổi bật của các cấp hội nhà báo tỉnh trong tháng 12/2018 và một số nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 1/2019. Theo đó, nhân dịp đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Hội Nhà báo tỉnh sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Hội báo Xuân tại hai điểm: Huyện Bình Liêu và Thư viện tỉnh Quảng Ninh (TP Hạ Long). Đồng chí  Đỗ Ngọc Hà đề nghị các cơ quan báo thường trú trên địa bàn tỉnh quan tâm, phối hợp cung cấp các ấn phẩm báo chí để Hội Báo xuân Kỷ Hợi 2019 được chất lượng, phong phú.

 

Đ/c Vi Ngọc Bích, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy kết luận Hội nghị

 

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Vi Ngọc Bích, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã thông tin tình hình thời sự, chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh, trong nước. Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục phối hợp tuyên truyền về việc triển khai, thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương; kết quả nổi bật về phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2018; phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019, trong đó chú trọng tuyên truyền về chủ đề công tác năm 2019 là: “Nâng cao chất lượng và hiệu quả dịch vụ”; tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn, hoạt động chào mừng sự kiện chính trị của đất nước, tỉnh. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới các cơ quan báo chí tăng cường tuyên truyền các gương điển hình người tốt, việc tốt...

Thanh Trà – P.TTBCXB


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 632
Đã truy cập: 1316131