Hội nghị cán bộ công chức, viên chức, người lao động, triển khai công tác công đoàn năm 2019

11/01/2019 21:11

Ngày 11/1/2019, tại trụ sở cơ quan, Công đoàn Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với chuyên môn tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức, người lao động, triển khai công tác công đoàn năm 2019. Tham dự có đ/c Lê Ngọc Hân – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở, đ/c Đinh Sỹ Nguyên – Chủ tịch công đoàn, Phó Giám đốc Sở cùng toàn thể CBCCVC-NLĐ thuộc Sở. Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hải – Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị.

 

Đ/c Lê Ngọc Hân – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở phát biểu khai mạc Hội nghị

 

Trong năm 2018, Công đoàn Sở đã phối hợp chặt chẽ với chuyên môn thực hiện tốt nhiệm vụ quản lí nhà nước về Thông tin và Truyền thông ở tất cả các lĩnh vực, đảm bảo an toàn, an ninh thông tin trong hoạt động của các cơ quan Đảng, nhà nước của tỉnh, cơ chế chính sách cho các doanh nghiệp công nghệ thông tin trên địa bàn tỉnh; hoạt động Thông tin – Báo chí – Xuất bản kịp thời, trung thực, tạo được niềm tin trong nhân dân; hoạt động Bưu chính – Viên thông ổn định, đáp ứng nhu cầu thông tin liên lạc, phục vụ đắc lực trong công tác phát triển kinh tế - xã hội; tăng cường thanh tra, kiểm tra, kịp thời phát hiện, ngăn chặn các sai phạm, kiến nghị sửa đổi các bất cập trong cơ chế quản lí ngành. Các quy chế, quy định của cơ quan được tuyên truyền, phổ biến, quán triệt triển khai rộng rãi đến CBCCVC-NLĐ, đặc biệt là quy chế Dân chủ. Các phong trào thi đua của tỉnh, của Sở được đẩy mạnh, đạt được nhiều kết quả tốt, được cấp trên ghi nhận và đánh giá cao.

Kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị CBCCVC-NLĐ năm 2018, Sở Thông tin và Truyền thông hoàn thành hầu hết các chỉ tiêu, có 01 chỉ tiêu vượt kế hoạch nhưng có 02 chỉ tiêu chưa đạt (100% tập thể phòng đạt danh hiệu Lao động tiên tiến và 01 Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh) do ảnh hưởng của cá nhân vi phạm quy chế Dân số kế hoạch hóa gia đình.

Đã có 6 tham luận thiết thực, ý nghĩa được trình bày tại Hội nghị. Các tham luận nêu lên một số nội dung tồn tại, hạn chế của Sở, đưa ra các giải pháp tháo gỡ khó khăn, hạn chế tồn tại, đẩy mạnh ưu thế, gia tăng hoạt động, nâng tầm vị thế, ổn định nguồn thu. Lãnh đạo Sở và Công đoàn Sở tiếp thu, đưa vào lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Sở.

 

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hải – Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

 

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hải – Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh cho rằng hội nghị diễn ra dân chủ, đúng quy trình. CBCCVC-NLĐ tích cực tham gia góp ý. Các ý kiến được giải đáp thấu đáo, công khai, minh bạch. Đồng chí yêu cầu CBCCVC-NLĐ chia sẻ, gánh vác công việc với Giám đốc Sở và Chủ tịch Công đoàn Sở, phát huy năng lực của bản thân để đạt được thành tích xuất sắc trong năm tới. Đánh giá về Công đoàn Sở, đồng chí ghi nhận, biểu dương và chúc mừng CBCCVC-NLĐ Sở hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, xứng đáng được khen thưởng của cấp trên. Đồng chí hi vọng và đề nghị CBCCVC-NLĐ thực hiện tốt 09 nhiệm vụ trong năm 2019, gồm 07 nhiệm vụ của đơn vị và 02 nhiệm vụ của Công đoàn viên chức tỉnh.

Tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của cấp trên, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, chú trọng các nhiệm vụ trọng tâm, xây dựng kế hoạch thực hiện chủ đề năm của Công đoàn viên chức tỉnh; tuyên tuyền, quán triệt triển khai các phong trào thi đua của tỉnh, của Công đoàn viên chức tỉnh, của Sở đến toàn thể CBCCVC-NLĐ; phấn đấu trở thành Cơ quan Văn hóa; hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra.

Dưới sự chứng kiến của đại diện Công đoàn viên chức tỉnh, Chủ tịch Công đoàn Sở đã kí kết Giao ước thi đua năm 2019 với Thủ trưởng cơ quan. Các Tổ trưởng Tổ công đoàn, Phó chủ tịch Công đoàn bộ phận cũng kí kết Giao ước thi đua với các Trưởng phòng và Thủ trưởng đơn vị sự nghiệp.

Cũng tại Hội nghị, công đoàn viên chức tỉnh và Công đoàn Sở Thông tin và Truyền thông trao tặng Giấy khen cho các đoàn viên công đoàn có tham gia tích cực trong hoạt động công đoàn năm 2018.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

 

Toàn cảnh Hội nghị

 

Đoàn chủ tịch giải  đáp các ý kiến tham gia 

 

Đ/c Nguyễn Thị Thanh Hải - PCT CĐVC tỉnh trao tặng Bằng khen

đã có thành tích xuất sắccho Công đoàn Sở TTTT

 

03 Tổ công đoàn được nhận Giấy khen của CĐVC tỉnh

 

06 đoàn viên công đoàn được nhận Giấy khen của CĐVC tỉnh 

 

Đ/c Đinh Sỹ Nguyên - CT Công đoàn Sở tặng Giấy khen cho 05 đoàn viên công đoàn

 

Lễ kí kết Giao ước thi đua giữa Thủ trưởng cơ quan và Công đoàn Sở

 

Đ/c Nguyễn Thị Thanh Hải  chụp ảnh lưu niệm cùng Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn  và đại diện các Tổ công đoàn thuộc Công đoàn Sở

 

Phạm Trang - QNICT


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 647
Đã truy cập: 1316146