THÔNG TIN BÁO CHÍ Cuộc thi viết trên báo chí về du lịch Hạ Long – Quảng Ninh với chủ đề “Nụ cười Hạ Long” năm 2018

14/01/2019 11:13

Hạ Long, ngày 14 tháng 01 năm 2019

 Năm 2018, Quảng Ninh vinh dự được Chính phủ cho phép và lựa chọn là địa phương để phát động và tổ chức các sự kiện chính của Năm Du lịch quốc gia. Năm Du lịch quốc gia 2018 – Hạ Long – Quảng Ninh có chủ đề “Hạ Long - Di sản, Kỳ quan - Điểm đến thân thiện” được tổ chức đã tạo ra sự mới mẻ, sức hấp dẫn, thân thiện và thu hút được sự quan tâm, tham gia của đông đảo các tầng lớp nhân dân và du khách trong và ngoài nước, tạo tiếng vang và góp phần khẳng định thương hiệu du lịch Hạ Long – Quảng Ninh trên bản đồ du lịch Việt Nam cũng như khu vực và quốc tế.

Thực hiện Kế hoạch số 78/KH-UBND ngày 07/12/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh về truyền thông Năm Du lịch quốc gia 2018 – Hạ Long – Quảng Ninh, trong đó giao Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ninh chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Cuộc thi viết trên báo chí về du lịch Hạ Long – Quảng Ninh với chủ đề “Nụ cười Hạ Long” năm 2018.Đây một trong những hoạt động truyền thông, quảng bá về Năm Du lịch quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh.

Ngày 3/4/2018, tại Hội nghị giao báo chí tháng 4/2018, Sở Thông tin và Truyền thông đã phát động cuộc thi viết trên báo chí về du lịch Hạ Long – Quảng Ninh với chủ đề “Nụ cười Hạ Long” năm 2018 tới các cơ quan báo chí của tỉnh, các cơ quan báo chí hợp tác truyền thông, các cơ quan báo chí có văn phòng đại diện, thường trú, theo dõi địa bàn tỉnh Quảng Ninh… Quy chế và thể lệ cuộc thi được đăng tải trên báo Quảng Ninh điện tử, Cổng Thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh và Cổng thông tin điện tử Sở Thông tin và Truyền thông; đồng thời được các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh thông tin tuyên truyền.

Sau gần một năm phát động cuộc thi, Ban tổ chức đã nhận được trên 50 tác phẩm của các tác giả, nhóm tác giả là các nhà báo, phóng viên của các cơ quan báo chí của tỉnh; nhà báo, phóng viên của các cơ quan báo chí có văn phòng đại diện, thường trú, theo dõi địa bàn và các báo hợp tác truyền thông với tỉnh Quảng Ninh, đặc biệt còn có các tác giả không hoạt động trong lĩnh vực báo chí trên khắp mọi miền Tổ quốc. Các tác phẩm dự thi cơ bản bám sát vào chủ đề cuộc thi, nội dung phản ánh cảm nhận cùng ấn tượng đặc biệt về cảnh đẹp, con người và các điểm đến hấp dẫn, đặc sắc của du lịch Quảng Ninh, phản ánh về nét đẹp trong ứng xử văn minh, lịch sự của người dân địa phương cũng như những người làm việc trực tiếp trong lĩnh vực du lịch, các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh… Các tác phẩm dự thi chất lượng, thể hiện sự đầu tư tâm huyết của tác giả, nhóm tác giả.

Qua các vòng đánh giá của Hội đồng Giám khảo đã lựa chọn được 6 tác phẩm chất lượng của 6 tác giả, nhóm tác giả. Kết quả cuộc thi như sau:

  1. 01 giải Nhì: Tác phẩm “Quảng Ninh: Tình người lan tỏa trên vịnh Hạ Long" của tác giả Văn Nguyễn, Trưởng Văn phòng đại diện khu vực phía Bắc báo Kinh doanh và pháp luật tại Quảng Ninh.
  2. 02 giải Ba:

- Tác phẩm “Tuần lễ đẹp tôn vinh văn hóa các dân tộc vùng Đông Bắc” của Nhóm tác giả Ngọc Tuyết - Thu Hiền thuộc Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh.

- Tác phẩm “Người dân làm đại sứ du lịch” của nhóm tác giả Lã Nghĩa Hiếu – Nguyễn Thị Kiều Trinh thuộc Báo Thanh niên.

  1. 03 giải khuyến khích

- Tác phẩm “Bãi Cháy, Hạ Long khoác "áo mới" hút du khách” của tác giả Nguyễn Thu Hiền thuộc Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh.

- Tác phẩm “Những nụ cười nơi đảo xa” của tác giả Nguyễn Thu Giang thuộc Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh.

- Tác phẩm “Hạ Long - Thiên đường tôi yêu”của tác giả Lê Thị Thu Thanh, Đội 2 - Bích Khê - Triệu Long - Triệu Phong - Quảng Trị.

Cuộc thi viết trên báo chí về du lịch Hạ Long – Quảng Ninh với chủ đề “Nụ cười Hạ Long” năm 2018 tổ chức đã thành công tốt đẹp. Thông qua Cuộc thi này, tỉnh Quảng Ninh tiếp tục khẳng định ý nghĩa, hiệu quả của Bộ quy tắc ứng xử “Nụ cười Hạ Long” trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh nói chung và trong lĩnh vực du lịch nói riêng. Bên cạnh đó là khẳng định vai trò của báo chí trong tuyên truyền du lịch Quảng Ninh nhằm lan tỏa những việc làm ý nghĩa, hình ảnh đẹp trong hoạt động du lịch Quảng Ninh đến với bạn bè trong nước và quốc tế./.

 

Thông tin chi tiết liên hệ: Đ/c Nguyễn Thị Tâm, Phó Trưởng phòng Thông tin – Báo chí – Xuất bản, Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ninh; số điện thoại: 0982 312 580.

 

Thanh Trà – Phòng TTBCXB


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 568
Đã truy cập: 1373366