THÔNG CÁO BÁO CHÍ Kết quả Lễ bế mạc Năm Du lịch quốc gia 2018 – Hạ Long – Quảng Ninh Gala chào mừng thành công Diễn đàn ATF 2019 và Năm Du lịch Quốc gia 2018

18/01/2019 09:27

Lễ bế mạc Năm Du lịch Quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng NinhGala chào mừng thành công Diễn đàn ATF 2019 và Năm Du lịch Quốc gia 2018 đã chính thức diễn ra từ 20h00 ngày18/01/2019, tại Hội trường Bạch Long Vĩ, Trung tâm Hội nghị Quốc tế, Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Hạ Long (phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh). Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 Đài truyền hình Việt Nam và phát thanh trực tiếp trên sóng VOV1 của Đài Tiếng nói Việt Nam. Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh tiếp sóng truyền hình và phát thanh trực tiếp.

Hạ Long, ngày 18 tháng 01 năm 2019

Tới dự Lễ bế mạc Năm Du lịch Quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh, Gala chào mừng thành công Diễn đàn ATF 2019 và Năm Du lịch Quốc gia 2018 có các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước:Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ nước CHXH Chủ nghĩa Việt Nam;đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTT&DL, Trưởng Ban chỉ đạo Năm Du lịch Quốc gia 2018 – Hạ Long – Quảng Ninh… cùng các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, lãnh đạo các Ban, Bộ, Ngành, các đoàn thể Trung ương; Lãnh đạo các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; đại diện các cục, vụ, viện, sở, ngành, đơn vị thuộc các Ban, Bộ, Ngành trung ương và địa phương; các thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Năm Du lịch Quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh; các nhà đầu tư chiến lược, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Sự kiện cũng vinh dự đón các Ngài Bộ trưởng Du lịch các nước ASEAN, các Ngài Trưởng Đoàn Du lịch các nước ASEAN, các nước đối tác, các tổ chức quốc tế, đoàn ngoại giao, đại sứ quán tới tham dự Diễn đàn Du lịch ASEAN 2019; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Năm Du lịch Quốc gia 2018, Ban Chỉ đạo Năm Du lịch Quốc gia 2018 – Hạ Long – Quảng Ninh; lãnh đạo các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Về phía tỉnh Quảng Ninh có: Đồng chí Nguyễn Văn Đọc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, đồng Trưởng ban chỉ đạo Năm Du lịch Quốc gia 2018 – Hạ Long – Quảng Ninh; đồng chí Nguyễn Đức Long – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban tổ chức Năm Du lịch Quốc gia 2018 – Hạ Long – Quảng Ninh;cùng các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; các đại biểu Quốc hội thuộc Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Quảng Ninh; Lãnh đạo các Sở, Ban ngành, đoàn thể, đơn vị thuộc tỉnh, lãnh đạo các địa phương trong tỉnh; đại diện các nhà đầu tư, doanh nghiệp du lịch trong, ngoài nước và hơn 200 phóng viên đến từ gần 100 cơ quan báo chí trong nước, quốc tế tới tham dự Chương trình.

Phát biểu tại Lễ bế mạcNăm Du lịch Quốc gia 2018 - Hạ Long, Quảng Ninh,Gala chào mừng thành công Diễn đàn ATF 2019 và Năm Du lịch Quốc gia 2018, đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh khẳng địnhNăm Du lịch Quốc gia 2018, Việt Nam đã đón 15,5 triệu khách quốc tế, doanh thu đạt 620.000 tỷ đồng, tăng 21,4% so với cùng kỳ... Riêng tỉnh Quảng Ninh, đón khách du lịch đạt 12,2 triệu lượt, tăng 24% so với cùng kỳ năm 2017; trong đó khách quốc tế đạt 5,2 triệu lượt, tăng trên 22% so cùng kỳ, tổng thu từ khách du lịch đến Quảng Ninh ước đạt 24 nghìn tỷ đồng, tăng trên 28% so với cùng kỳ năm 2017. Khép lại 1 năm nhiều thành tựu về du lịch, đó là sự kiện ngành du lịch Việt Namvà tỉnh Quảng Ninh đón vị khách quốc tế thứ 15 triệu đến Việt Nam tại vịnh Hạ Long. Điều đó khẳng định, Năm Du lịch Quốc gia 2018 đã thành công tốt đẹp, Quảng Ninh đã và đang khẳng định thương hiệu điểm đến du lịch ngày càng hấp dẫn, thân thiện đối với du khách trong và ngoài nước.

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ bế mạc Năm Du lịch Quốc gia 2018, đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTT&DL, Trưởng Ban chỉ đạo Năm Du lịch Quốc gia 2018 – Hạ Long – Quảng Ninh nhấn mạnh: Với gần 100 sự kiện, hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch, thương mại, Năm Du lịch quốc gia 2018 - Hạ Long, Quảng Ninh với chủ đề “Hạ Long - Di sản, Kỳ quan - điểm đến thân thiện” đã được tổ chức thành công, đạt hiệu quả cao cả về đầu tư, phát triển sản phẩm du lịch, xúc tiến quảng bá, thu hút khách du lịch quốc tế và nội địa. Những nỗ lực của các tỉnh/thành phố, nhất là của tỉnh Quảng Ninh đã góp phần nâng cao chất lượng, đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ du lịch, thu hút ngày càng nhiều khách du lịch trong nước và quốc tế.

Thành công lớn nhất của Năm Du lịch quốc gia 2018 là tỉnh Quảng Ninh đã chủ động kêu gọi các nhà đầu tư lớn như Tập đoàn SunGroup, Vingroup, FLC, BIM… đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng, cơ sở vật chất kỹ thuật dịch vụ du lịch tại các trung tâm du lịch. Hàng loạt công trình hạ tầng giao thông chất lượng cao như: Cao tốc Hạ Long - Hải Phòng, Cao tốc Vân Đồn - Hạ Long, Cảng Tàu biển du lịch quốc tế Hạ Long, Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn và các dự án khu nghỉ dưỡng, sân gôn đẳng cấp liên tục được khai trương trong năm 2018 đã thay đổi hoàn toàn hình ảnh, diện mạo của du lịch Quảng Ninh, góp phần tăng cường thu hút khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.

Buổi lễ cũng diễn ra nghi thức trao cờ luân lưu cho tỉnh Khánh Hòa, là tỉnh đăng cai tổ chức Năm Du lịch Quốc gia 2019, mở ra chuỗi các sự kiện của Năm Du lịch Quốc gia 2019 được tổ chức tại tỉnh Khánh Hòa và các địa phương khác trong cả nước.

Ngoài nội dungtổng kết Năm Du lịch Quốc gia 2018 và nghi thức trao cờ luân lưu Năm Du lịch Quốc gia 2019 cho tỉnh Khánh Hòa, Lễ bế mạc Năm Du lịch Quốc gia 2018 - Hạ Long, Quảng Ninh,Gala chào mừng thành công Diễn đàn ATF 2019 và Năm Du lịch Quốc gia 2018diễn ra chương trình nghệ thuật hoành trángvới chủ đề “Giao thoa”. Chương trình nghệ thuật “Giao thoa” mang ý nghĩa về sự gặp gỡ, hài hòa của vạn vật, từ đó tạo nên những sức sống mới thăng hoa rực rỡ và đây cũng là thông điệp, là ước mong của ngành du lịch Việt Nam trong thời hội nhập.

Chương trình nghệ thuật gồm 02 phần, phần 1 “Việt Nam những sắc màu”, phần 2 “Những vòng tay gặp gỡ”được đầu tư công phu và diễn ra trên sân khấu hiện đại, hoành tráng. Sân khấu được thể hiện có khi là trái đất và các hành tinh trong vũ trụ, có khi là những vệt sắc màu của cầu vồng được hòa trộn rực rỡ từ nền văn hóa, có khi là những chiếc đồng hồ và dòng thời gian để khẳng định giá trị trường tồn về văn hóa theo năm tháng. Hệ thống chiếu 3D mapping với màn gauze, mapping trên khối vật thể mang lại ấn tượng thị giác cho khán giả.

Việt Nam những sắc màu” được thể hiện qua các giọng ca tên tuổi của âm nhạc và nghệ thuật Việt Nam như NSƯT Mai Lê, nghệ sĩ Ngọc Đợi,ca sĩ Ngọc Anh, Thùy Dung, các giọng ca trẻ như Kiều Anh, Đức Tuấn, Ái Phương. Mỗi tiết mục lại mang đậm dấu ấn của từng vùng miền, từ miền núi Tây Bắc đến vùng đồng bằng sông Hồng, từ dân ca quan họ Bắc Ninh đến nhã nhạc cung đình Huế, từ vùng cao nguyên hùng vĩ, bạt ngàn nắng gió đến miền Tây sông nước.Cùng với đó là màn trình diễn áo dài qua bộ sưu tập mang chủ đề “Huyền bí phương Đông” của nhà thiết kế Trần Thiện Khánh. Bộ sưu tập tôn vinh vẻ đẹp sắc nước hương trời của người phụ nữ Việt với hình ảnh hoa sen, Đại nội kinh thành Huế, đã tôn thêm vẻ đẹp duyên dáng và dịu dàng của những cô gái Việt Nam.

Những vòng tay gặp gỡ”là phần biểu diễn của các ca sĩ nổi tiếng: Hồng Nhung, Hồ Quỳnh Hương,Vũ Cát Tường và tiết mục Asean dance của vũ đoàn hóa thân thành vũ công 08 nước Asean (Singapore, Myanma, Malaysia, Thái Lan, Campuchia, Lào, Indonesia, Philippines). Vũ đoàn thể hiện các điệu múa, điệu nhảy đặc trưng của các dân tộc thuộc các nước Asean, thể hiện tinh thần đoàn kết, hữu nghị, hợp tác giữa các quốc gia Asean. Bộ sưu tập áo dài “Động Thiên Cung” của nhà thiết kế Nhật Dũng đã chính thức khép lại với đêm trình diễn nghệ thuật. Một mùa du lịch mới nữa lại tiếp tục được mở ra và đang chào đón du khách bốn phương.

Lễ bế mạc Năm Du lịch Quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh,Gala chào mừng thành công Diễn đàn ATF 2019 và Năm Du lịch Quốc gia 2018đã diễn ra thành công và thật sự đã để lại dấu ấn khó quên trong lòng du khách. Sự kiện được tổ chức chu đáo và triển khai theo đúng kế hoạch, các công tác như lễ tân, hậu cần, điện, nước, âm thanh, ánh sáng đều đảm bảo phục vụ tốt nhất.Trong thời gian diễn ra sự kiện, toàn bộ Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Hạ Long, khu vực thành phố Hạ Long, thành phố Uông Bí và trên vịnh Hạ Long được trang hoàng với nhiều khẩu hiệu, phướn thả, pano tấm lớn về sự kiện. Với sự tăng cường về các lực lượng cùng các phương án được tính toán kỹ lưỡng nên công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông, y tế được đảm bảo. Trong hơn 2 tiếng diễn ra chương trình, hạ tầng viễn thông và các đường truyền được đảm bảo thông suốt.

Toàn bộ kinh phí tổ chức Lễ bế mạc Năm Du lịch Quốc gia 2018 - Hạ Long, Quảng Ninh,Gala chào mừng thành công Diễn đàn ATF 2019 và Năm Du lịch Quốc gia 2018được thực hiện từ nguồn xã hội hóa bởi Nhà tài trợ Kim Cương – Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC và các nhà tài trợ khác.

Năm du lịch Quốc gia 2018 – Hạ Long – Quảng Ninh với chủ đề “Hạ Long - Di sản, Kỳ quan - Điểm đến thân thiện”khép lại với tổng số 54 chương trình, sự kiện về văn hóa, thể thao và du lịch được diễn ra trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh và 42 sự kiện hưởng ứng của 15 tỉnh, thành phố trong cả nước. Qua hơn 1 năm chuẩn bị và tổ chức, Năm Du lịch Quốc gia 2018 – Hạ Long – Quảng Ninh đã diễn ra thành công tốt đẹp với nhiều thành tựu và ý nghĩa đối với du lịch Quảng Ninh nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung.Trong năm 2018, một loạt sản phẩm du lịch mới được hình thành tại trung tâm thành phố Hạ Long, khu Di tích và Danh thắng Yên Tử như: Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Hạ Long, Khu nghỉ dưỡng Legacy Yên Tử,... một số sản phẩm du lịch truyền thống đã có tiếp tục được hoàn thiện, đáp ứng nhu cầu phát triểncủa tỉnh, của đất nước.

Cùng với các sự kiện của Năm Du lịch Quốc gia 2018 là sự thành công của Diễn đàn du lịch ASEAN 2019 được tổ chức tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Sự kiện đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của các hãng truyền thông khu vực và quốc tế, các cơ quan du lịch, các quốc gia, các tập đoàn, doanh nghiệp du lịch, du khách trong nước và quốc tế. Sự kiện đã để lại ấn tượng sâu sắc đối với du khách trong và ngoài nước khi tới Hạ Long, Quảng Ninh, Việt Nam. Ấn tượng về hình ảnh một tỉnh biên giới năng động, sáng tạo, đột phá về phát triển kinh tế xã hội, cơ sở hạ tầng, dịch vụ du lịch và con người thân thiện, mến khách, chào đón du khách bằng “Nụ cười Hạ Long”.Qua sự kiện này, hình ảnh của du lịch Quảng Ninh tiếp tục được khẳng định là một điểm đến an toàn và thân thiện.

Sự kiện Lễ bế mạc Năm Du lịch quốc gia 2018 – Hạ Long – Quảng Ninh, Gala chào mừng thành công Diễn đàn ATF 2019 và Năm Du lịch Quốc gia 2018 thành công một lần nữa đã khẳng định sự đồng thuận của các cấp chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Ninh trong sự nghiệp chung tay xây dựng hình ảnh du lịch - điểm đến thân thiện, an toàn và hấp dẫn. Sự kiện là lời tri ân đối với sự quan tâm của các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Bộ, Ban, Ngành Trung ương, các tổ chức, tập đoàn, doanh nghiệp du lịch, các nhà đầu tư, các địa phương, các hãng thông tấn báo chí, truyền thông, các du khách trong và ngoài nước đã luôn quan tâm, ủng hộ, hỗ trợ tỉnh Quảng Ninh tổ chức thành công Năm Du lịch Quốc gia 2018.Ban tổ chức hy vọng tiếp tục nhận được sự quan tâm, ưu ái dành cho điểm đến Hạ Long, Quảng Ninh. Hy vọng Quảng Ninh sẽ được chào đón nhiều hơn nữa các nhà đầu tư, các hãng thông tấn, báo chí tới đầu tư và quảng bá về du lịch Quảng Ninh để “Nụ cười Hạ Long” được tỏa sáng không chỉ trong nước mà cả trên trường quốc tế./.

 

BAN TỔ CHỨC NĂM DU LỊCH QUỐC GIA 2018 – HẠ LONG – QUẢNG NINH

 

Thông tin chi tiết đề nghị liên hệ: Ông Phạm Ngọc Thủy, Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh, điện thoại 0913 267 959.

Quỳnh Trang - TTBCXB


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 603
Đã truy cập: 1373401