Chủ động đảm bảo an toàn thông tin trong dịp tết cổ truyền năm 2019

21/01/2019 09:11

Theo đánh giá của Cục An toàn thông tin - Bộ Thông tin và Truyền thông; tình hình an toàn thông tin tiếp tục diễn biến phức tạp, tấn công mạng tăng mạnh về quy mô, số lượng cũng như mức độ nguy hiểm. Đặc biệt ghi nhận trong 6 tháng cuối năm 2018, có hơn 6 triệu địa chỉ IP của Việt Nam có kết nối đến tên miền hoặc IP phát tán/điều khiển mã độc trên thế giới.

Theo đánh giá của Cục An toàn thông tin – Bộ Thông tin và Truyền thông tình hình an toàn thông tin mạng của Việt Nam có diễn biến phức tạp trong các khoảng thời gian diễn ra các sự kiện lớn của đất nước và những dịp nghỉ lễ. Do đó, nhằm bảo đảm an toàn thông tin trong dịp Tết dương lịch và Tết Kỷ Hợi, Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các địa phương, đơn vị thực hiện:

  1. Thực hiện các quy định về đảm bảo an toàn thông tin theo Quyết định số 708/QĐ-UBND ngày 14/4/2014 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc Ban hành Quy chế đảm bảo an toàn thông tin trong hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin của các cơ quan nhà nước tỉnh Quảng Ninh và Quy chế đảm bảo an toàn thông tin trong nội bộ của đơn vị.
  2. Tăng cường triển khai các biện pháp quản lý và kỹ thuật nhằm bảo đảm an toàn thông tin cho hệ thống thông tin phục vụ hoạt động nội bộ của cơ quan. Chủ động rà soát các điểm yếu, lỗ hổng trên hệ thống công nghệ thông tin của đơn vị. Theo dõi, giám sát, chủ động phát hiện sớm nguy cơ, dấu hiệu tấn công mạng, kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh.
  3. Các huyện, thị xã, thành phố cử cán bộ hỗ trợ, hướng dẫn các xã, phường, thị trấn đảm bảo an toàn thông tin cho đơn vị.
  4. Các thành viên Đội ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng của tỉnh (được thành lập theo Quyết định số 4910/QĐ-UBND ngày 20/12/2017) phát huy vai trò và chủ động xây dựng các giải pháp đảm bảo an toàn thông tin cho địa phương, đơn vị và hỗ trợ các đơn vị khác khi có yêu cầu.

Thông tin cần trao đổi đề nghị các đơn vị liên hệ về Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông - Sở Thông tin và Truyền thông theo số điện thoại đường dây nóng: (0203) 3533.911(hoặc Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia) để được hướng dẫn và phối hợp xử lý khi xảy ra sự cố.

 

Đoàn Võ - P.CNTT


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1026
Đã truy cập: 1375936