Họp báo thông tin về lễ công bố chỉ DDCI Quảng Ninh 2018

14/01/2019 18:36

Chiều 14/1, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tổ chức họp báo thông tin về lễ công bố chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương - DDCI Quảng Ninh 2018.

Chủ trì cuộc họp có đồng chí Lê Ngọc Hân, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, đồng chí Hà Hải Dương, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và đồng chí Vụ Thị Kim Chi, Phó Trưởng Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh. Gần 60 phóng viên thuộc 50 cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương, bộ, ngành và địa phương tham dự cuộc họp báo.

Theo bà Vũ Thị Kim Chi, Phó trưởng Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư, sáng 18/1, tại khách sạn Vinpearl Resort and Spa Ha Long, TP Hạ Long sẽ chính thức công bố kết quả xếp hạng DDCI Quảng Ninh 2018 của 35 đơn vị tham gia, gồm 14 địa phương và 21 sở, ngành trên địa bàn tỉnh.

 

Bà Vũ Thị Kim Chi, Phó trưởng Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư thông tin tại cuộc họp

 

Với chủ đề “DDCI Quảng Ninh 2018 - Hướng tới sự phát triển bền vững của doanh nghiệp”, lễ công bố sẽ có sự tham dự của 500 đại biểu đại diện lãnh đạo các cơ quan Trung ương, lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành, địa phương; đại diện các doanh nghiệp, nhà đầu tư, các hiệp hội, tổ chức doanh nghiệp cùng sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia; các tổ chức phát triển quốc tế như USAID, JETRO, KOTRA; đại diện các cơ quan thông tin, truyền thông trong và ngoài tỉnh.

Phát biểu tại cuộc họp báo, đồng chí Vũ Thị Kim Chi, Phó trưởng Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư cho biết: Bộ chỉ số DDCI Quảng Ninh 2018 được chỉnh sửa và bổ sung một số chỉ số và chỉ tiêu nhỏ cho phù hợp với chỉ số PCI quốc gia. Đồng thời, bổ sung nhóm câu hỏi mới là khảo sát thí điểm trách nhiệm xã hội, năng lực quản trị doanh nghiệp của tỉnh với mục tiêu thu thập dữ liệu và đánh giá về chất lượng, trách nhiệm xã hội của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, đây là điểm nhấn trong giải pháp mới của tỉnh Quảng Ninh.

DDCI Quảng Ninh 2018 dựa trên sự tổng hợp ý kiến của khoảng 6.500 đơn vị, bao gồm các doanh nghiệp, các hợp tác xã, hộ kinh doanh cá thể đang hoạt động, sản xuất kinh doanh, triển khai đầu tư dự án trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Ngoài ra, năm 2018 cũng lựa chọn thêm phân nhóm các doanh nghiệp mới thành lập trong năm 2017 và đầu năm 2018. Khảo sát DDCI 2018 sử dụng câu hỏi mở để tiếp thu ý kiến đóng góp, hiến kế của doanh nghiệp, các hợp tác xã, hộ kinh doanh cá thể, từ đó đề xuất, kiến nghị các giải pháp về cơ chế chính sách của tỉnh, cải thiện quy trình giải quyết thủ tục hành chính và tinh thần, thái độ của các cấp chính quyền thuộc tỉnh, nhằm nâng cao chất lượng điều hành, góp phần xây dựng tỉnh Quảng Ninh gắn với hình ảnh môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi.

Tại buổi họp báo, đại diện các cơ quan báo chí đã đặt một số câu hỏi liên quan đến cơ cấu giải phụ của DDCI; sự khác biệt giữa bộ chỉ số nâng cao năng lực cạnh tranh của Quảng Ninh với các tỉnh, thành khác; số lượng phiếu khảo sát; tiêu chí khách quan để đánh giá, bình xét DDCI; chuyển biến của các sở, ban, ngành, địa phương trong thực hiện bộ chỉ số DDCI... Những vướng mắc này đã được lãnh đạo IPA Quảng Ninh giải đáp và cung cấp thông tin đầy đủ. 

Phát biểu tại họp báo, đồng chí Lê Ngọc Hân, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cũng đề nghị các cơ quan thông tấn báo chí quan tâm đẩy mạnh tuyên truyền về DDCI Quảng Ninh. Qua đó, góp phần cùng tỉnh cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh theo tinh thần Nghị quyết 19-2018/NQ-CP của Chính phủ và quyết tâm nâng cao năng lực cạnh tranh của Quảng Ninh theo PCI quốc gia.

 

Thanh Trà – P.TTBCXB


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 510
Đã truy cập: 1373308